Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Sau tin xấu từ ngân hàng Noble, giá Tether và Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

When Lambor 04/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trong phiên giao dịch từ tối 3.10.2018 đến sáng 4.10.2018, giá Tether đã giảm xuyên suốt đúng theo dự tính của nhà phân tích kỹ thuật và trader Aurelius.


Tin tức Tether không còn cơ hội gắn bó với Noble Bank International – vốn đã hỗ trợ tài chính cho Tether LLC trong nhiều năm – rất có thể sẽ ảnh hưởng đến xu hướng giá trong ngắn hạn của đồng stablecoin này.

Và tin tức đó đã khiến một nhóm trader sở hữu lượng lớn USDT nhanh chóng bán tháo token để mua vào nhiều đồng tiền mã hóa khác. Từ đó tạo nên sự phục hồi của thị trường cryptocurrency nói chung trong ngắn hạn.

Sau tin xấu từ ngân hàng Noble, giá Tether và Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào 2
Nguồn: CoinMarketCap.

1% chênh lệch giữa Bitfinex và Coinbase

Ngày 3.10.2018, trader và là nhà phân tích cryptocurrency nổi tiếng Alex Kruger đã tuyên bố có sự chênh lệch khoảng 1% giữa sàn giao dịch BitfinexCoinbase.

Giá Tether đã giảm xuống còn 0,99 USD ở thời điểm hiện tại và nhanh chóng trở nên đắt hơn khi mua trên các nền tảng giao dịch cryptocurrency, chênh lệch khoảng 1% giữa các sàn.

Kruger cho biết:

Có sự chênh lệch khoảng 1% giữa Bitfinex và Coinbase vào lúc này. Khá nổi bật.

Mức chênh lệc hôm qua chỉ vào khoảng 0,75%. Còn bình thường thì không có chênh lệch.”

Nguyên nhân Tether xuất hiện tình trạng giảm giá có thể do trader bán tháo USDT trên nhiều sàn giao dịch lớn, dẫn đến mất ổn định thị trường.

->Xem thêm: Số phận Tether đi về đâu khi ngân hàng đối tác phá sản?

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?

Bên cạnh đó, khi xét đến giá mua đắt hơn so với BitcoinEthereum, có thể lập luận rằng trader đã bán USDT để đầu tư vào các cryptocurrency khác.

Sau khi chạm mức thấp hàng tuần ở khoảng giá 6.440 USD, Bitcoin đã phục hồi vượt ngưỡng 6.500 USD cùng thời điểm Tether giảm mạnh 1% giá trị. Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa cũng tăng lên 4 tỷ USD, từ 212 USD lên 214 tỷ USD trong vòng 12 giờ qua.

Sau tin xấu từ ngân hàng Noble, giá Tether và Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Có khả năng là vào ngày 3/10, những bên sở hữu lượng lớn Tether đã bán ra rất nhiều token USDT để mua vào các đồng tiền mã hóa khác – đưa thị trường phục hồi trong ngắn hạn.

Một tác nhân khác ảnh hưởng đến giá Bitcoin hôm nay

Bên cạnh nguyên nhân từ Tether, Bitcoin có cú pump khủng sáng 4/10 có thể là do hợp đồng tương lai trên sàn CME đáo hạn.

Như tiendientu.org đã nhiều lần phân tích, ngày giao dịch cuối cùng (Last Trade) và ngày đáo hạn (Settlement) của hợp đồng tương lai trên CME sẽ là những ngày giá Bitcoin biến động rất mạnh. Và ngày 3/10 vừa qua đúng ngày đáo hạn của hợp đồng tháng 9 trên CME.

Sau tin xấu từ ngân hàng Noble, giá Tether và Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào 1
Các ngày giao dịch cuối cùng và đáo hạn hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: cmegroup.com 

Kết luận

Hiện vẫn chưa rõ lý do đứng sau sự sụt giảm của Tether là gì, nhưng nhiều khả năng nó có thể tác động đến xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Như vậy, đối với sự tăng trưởng dài hạn của thị trường, đây có thể là tin tích cực cho một cuộc đảo chiều xu hướng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org