Follow Tiendientu on Telegram

Sau tuyên bố độc lập, Catalonia cân nhắc tạo ra đồng cryptocurrency quốc gia

When Lambor 29/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vùng Catalonia với diện tích nhỏ bé nhưng có tiềm lực kinh tế lớn, đã đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha. Trong khi các chính phủ và nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng trên thế giới vẫn còn đang tranh cãi về điều này, thì bộ máy lãnh đạo Catalonia đang tìm cách phát hành đồng cryptocurrency quốc gia và nghiên cứu hệ thống đăng ký cư trú dựa trên nền tảng Blockchain.

Vào ngày 27/10, ngay sau khi nghị viện khu vực Catalonia thông qua nghị quyết tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha và trở thành một nước cộng hòa, thành phố Barcelona vỡ òa trong tiếng còi xe, pháo hoa và chúc tụng.

Theo một tờ báo địa phương ở Tây Ban Nha, giám đốc của văn phòng công nghệ số hóa (gọi là SmartCatalonia) đã viếng thăm Estonia nhiều lần để học hỏi kế hoạch đăng ký cư trú số hóa (E-Residency) của quốc gia này. Estonia, quốc gia gần đây liên tục xuất hiện trên trang nhất các tờ báo khi kế hoạch phát triển đồng tiền quốc gia đã bị bác bỏ ngay bởi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu .

(E-residency tại Estonia là chương trình do Estonia khởi xướng vào ngày 1.12.2014, cho phép người nước ngoài không phải người dân Estonia tiếp cận các dịch vụ của Estonia như lập công ty, ngân hàng, xử lý thanh toán và thuế.)

Đồng cryptocurrency quốc gia

Residency Blockchain sẽ là chương trình đầu tiên thuộc thể loại này ở châu Âu, nhưng một số nguồn tin cho rằng chính phủ Catalonia dường như không thành lập ngân hàng trung ương, thay vào đó họ sẽ tự phát triển một đồng cryptocurrency quốc gia. Tuy nhiên, với việc Nga và Kazakhstan đã từng tiết lộ kế hoạch phát hành cryptocurrency quốc gia thì động thái này của Catalonia không hẳn là một bất ngờ lớn.

Bên cạnh đó, chính phủ Catalonia cũng đã nhận được hướng dẫn từ nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, về cách thức tạo ra một nền tảng như thế.

Theo một nguồn tin ghi nhận:

“Người Canada gốc Nga này (Vitalik Buterin) khuyên chính quyền Catalonia nên tiến hành ICO cho nền tảng cư trú kĩ thuật số. Từ đó, phát hành ra đồng tiền tương thích với việc tài trợ cho dự án đăng ký cư trú số hoá này. Thông qua ICO, một loại cryptocurrency mới… có thể tiếp tục được duy trì trong hệ sinh thái e-Residency. Hơn nữa, cryptocurrency quốc gia có thể hỗ trợ xây dựng một nền kinh tế hoàn toàn độc lập và không phải chịu bất kì kiểm soát nào từ ngân hàng trung ương.”

Video đề xuất: Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD. Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold. Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD?

Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD.Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold.Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD? ——-Nguồn: VTV1 – Tài chính kinh doanh, ngày 23/10.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 23 October 2017

Xem thêm:

Theo cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org