Scandal Trung Quốc: Tỷ phú Bitcoin gọi Binance, Qtum, NEO là “những thứ rác rưởi”

Abraham 06/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú Bitcoin Li Xiaolai, vừa trở thành tâm điểm trong vụ scandal của hệ sinh thái tiền điện tử Trung Quốc. Trong một bản ghi âm bị rò rỉ vào thứ Tư, Li đã xúc phạm đến khá nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành công nghiệp.


Những ngôn từ của ông đã đã khuấy động giới truyền thông xã hội Trung Quốc.

Chân dung vị tỷ phú “mạnh miệng” – Li Xiaolai

Binance rác rưởi, Tron lừa đảo

Với Zhao Changpeng – nhà sáng lập của Binance – Li cho rằng:

Hắn không phải là kẻ tốt. Hắn đã từng có những giao dịch bẩn thỉu với Xu MingXing (nhà sáng lập OKEx).

Hắn chả biết tí gì về các vấn đề kỹ thuật. Binance có chỗ đứng bởi vì tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử buộc phải đóng cửa khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái, nhưng hắn vẫn khăng khăng đòi mở Binance chỉ vì quốc tịch Canada của mình.”

Li nhận xét Binance là một sàn giao dịch rác rưởi, đồng thời bổ sung Justin Sun – nhà sáng lập của TRON – là một kẻ lừa đảo.

 

tiendientu.org-binance-tron-deu-bi-da-deu
Binance, Tron đều bị “đá đểu”

Qtum, NEO không có giá trị

Với Patrick Shuai – nhà sáng lập của QTUM – Li cũng không ưa:

QTUM là một coin rác. Chính tôi đã giúp hắn ta quảng bá dự án trong 6 tháng. Bởi vì cách lừa đảo của hắn khá là đơn giản. Nếu lần đó hắn quyết định phát triển dApps trước, tôi có thể không quan tâm.”

Li tiếp tục nói về NEO – nền tảng blockchain (công nghệ blockchain là gì?) Trung Quốc:

NEO là một dự án ngu xuẩn, vô giá trị. Nếu bạn là Wang Lijie (nhà đầu tư thiên thần của NEO), bạn sẽ bán chúng với giá 1,5 Nhân Dân Tệ như ông ấy đã làm. Nhưng tại sao giá nó lại cao như vậy? Vì sau đó đã có một số quỹ mạo hiểm lớn tham gia và thổi phồng giá của nó. Ngay cả Da Hongfei (người sáng lập NEO) đang nắm giữ rất ít NEO.”

tiendientu.org-qtum-neo-khong-co-gia-tri
Khỏi cần so QTUM với NEO làm gì, cả 2 đều vô dụng như nhau!

Trong một bài đăng trên Weibo, Li Xiaolai dường như không hối hận về những phát ngôn của mình, mặc dù ông cảm thấy “xấu hổ” vì những ngôn từ mà ông sử dụng.

Thật xấu hổ quá. Tôi đã chửi bậy khi nói về chuyện riêng. Tôi cũng thích học cách chửi bậy bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, ví dụ, người Mỹ có thể thốt ra một câu với tất cả các từ fu*k chỉ trong một câu: FU*K FU*KING FU*KER.

Tôi muốn tránh những lời bẩn thỉu đó khi nói trước công chúng, nhưng trong chuyện riêng, tôi không phải bận tâm để làm hài lòng người khác.”

Theo Bitcoinvietnamnews.com

Follow Tiendientu on Telegram