Follow Tiendientu on Telegram

Scaramucci nhìn thấy tương lai tươi sáng cho tiền điện tử nhưng ‘rất lo lắng’ về các chính trị gia của Hoa Kỳ

An Manu 06/04/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Người sáng lập Skybridge Capital, Anthony Scaramucci tin rằng Bitcoin có một tương lai rất tươi sáng nhưng lại rất lo lắng về sự quản lý yếu kém và sự thiếu công bằng mà các chính trị gia trong chính phủ Hoa Kỳ mang lại.

Niềm tin cho chính phủ Mỹ là rất thấp

Scaramucci là cựu Giám đốc Truyền thông tại Nhà Trắng và quản lý Quỹ Skybridge Bitcoin trị giá 7 tỷ đô la.

Anh ấy đã nói chuyện thẳng thắn tại Hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử đánh giá tài chính Úc được tổ chức tại Úc ngày hôm nay về các trạng thái hiện tại và tương lai của tiền điện tử và chính trị ở Mỹ.

Tuy nhiên, ông cảm thấy rằng rào cản lớn nhất có thể cản trở sự phát triển của ngành là các chính trị gia “cực kỳ đáng khinh” trong giới lãnh đạo Mỹ. Scaramucci nói ngắn gọn rằng “chúng ta nên rất lo lắng” nếu một số người đứng đầu hiện tại trở thành Tổng thống tiếp theo.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa là kẻ không đáng tin

Scaramucci đặc biệt nhắm vào Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz, người mà ông gọi là “sự chết chóc của thói đạo đức giả” vì điều mà Scaramucci cảm thấy là xu hướng nói chuyện tiêu cực về các vấn đề hoặc những người như Trump khi tiếp xúc riêng tư, nhưng sau đó lại nói tích cực về họ trước công chúng. Sẽ không nghi ngờ gì khi hy vọng đặc điểm này của Cruz không áp dụng cho quan điểm về tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Cruz là người đề xuất tiền điện tử rất công khai và đã ban hành luật vào ngày 30 tháng 3, luật này sẽ cấm Cục Dự trữ Liên bang phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho các cá nhân.

Vẫn còn đâu đó sự là quan cho tiền điện tử

Bất chấp mối quan tâm của mình về các chính trị gia, Scaramucci tin rằng việc phân loại tiền điện tử là tài sản của Sở Thuế vụ (IRS) “khiến việc dập tắt nó gần như không thể ở Hoa Kỳ.” Hơn nữa, ông coi Sắc lệnh hành pháp mới nhất của Tổng thống Biden là “khá lạc quan.”

“Tôi dự đoán rằng chúng ta đã gặp phải thời điểm giao thoa mà Bitcoin sẽ được quản lý công bằng và các loại tiền điện tử khác sẽ được quản lý khá chặt chẽ tại Hoa Kỳ vì tất cả những lý do đó.”

Scaramucci đã so sánh những ngày đầu tiên này của blockchain với những ngày đầu của Internet, nơi các trang web mất 30 giây để tải.

“Chỉ cần tưởng tượng chúng ta có thể ở đâu trong 5 năm nữa, nơi mà hầu như tất cả mọi người ở thế giới phương Tây sẽ có một chiếc ví thông minh trên điện thoại thông minh của họ và họ có thể giao dịch với mọi nhà hàng trên thế giới.”
Sự lạc quan dài hạn của anh ấy đối với tương lai của ngành và đối với mức giá BTC ở $ 500.000 sẽ gặp các trở ngại ngắn hạn như thiếu Bitcoin ETF, “các khía cạnh tồn tại của Covid, sự gián đoạn chuỗi cung ứng khác nhau,” và chiến tranh ở Ukraine.

Skybridge đã cố gắng tung ra một ETF Bitcoin , nhưng đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối vào tháng Giêng.

Ông đã gạt bỏ những nhà phê bình cổ điển của TradFi Warren Buffet và Charlie Munger bằng cách chỉ đơn giản nói rằng “Bitcoin không quan tâm” họ cảm thấy thế nào về nó. Vào tháng 2, Munger đã ví Bitcoin như “căn bệnh hoa liễu” tại một phiên họp của cổ đông, mà Scaramucci đã trả lời bằng cách nói:

“Charlie Munger nói Bitcoin là điều tồi tệ nhất từng xảy ra trong nền văn minh này, mặc dù chúng ta đã có bom nguyên tử, chúng ta đã có đại dịch, chiến tranh toàn cầu và các cuộc diệt chủng.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org