Tiendientu.org

Sẽ không có đội ngũ nghiên cứu Blockchain nào ở Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ!

Icon 02/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Ak Icon copy link
Bitdeal

 Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã bác bỏ quyết định thành lập đội ngũ nội bộ chuyên nghiên cứu về cryptocurrency, Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Như vậy, sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ vẫn sẽ trong tình trạng dậm chân tại chỗ. 


RBI và sự mâu thuẫn của chính họ

Vào cuối tháng 8.2018, theo tờ Economic Times, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã quyết định thành lập một đội ngũ mới, chuyên nghiên cứu và thậm chí là điều chỉnh các công nghệ đột phá như Blockchain. Được biết, đội ngũ này đã đi vào hoạt động được một tháng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, RBI đã bác bỏ toàn bộ thông tin trên qua tuyên bố KHÔNG HỀ CÓ ĐỘI NGŨ NGHIÊN CỨU CRYPTO nào trong khuôn khổ ngân hàng trung ương.

Sẽ không có đội ngũ nghiên cứu Blockchain nào ở Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ3
Và cuối cùng sẽ chẳng có đội ngũ nghiên cứu Blockchain hay crypto nào ở RBI.

Tin tức này đến khá bất ngờ và tiendientu.org đã nhận thấy sự mâu thuẫn cực kỳ lớn ở đây. Cụ thể, vào tháng 8.2018, trong một bản báo cáo thường niên năm 2017 – 2018, RBI ghi rõ họ đã thành lập một nhóm liên ngành với nhiệm vụ nghiên cứu và cung cấp hướng dẫn về tính khả thi của cryptocurrency cho bước đầu ra mắt ngân hàng trung ương tiền tệ số hóa (CBDC).

Đầu năm 2017, bộ phận nghiên cứu của RBI đã đưa ra thông cáo báo chí, nêu rõ lợi ích của công nghệ Blockchain trong ngành tài chính và ngân hàng trong nước. Trong đó, Viện Nghiên cứu và Phát triển Ngân hàng Trung ương (IDRBT) – viện nghiên cứu ngân hàng trọng điểm quốc gia – đã kết luận công nghệ Blockchain đã bước vào giai đoạn “chín muồi”, đủ khả năng chi phối đồng Rupee của Ấn Độ.

Giới chính trị Ấn Độ, Blockchain và cryptocurrency

Trong một bài phát biểu hồi đầu năm nay, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, cũng lên tiếng kêu gọi người dân nên nhanh chóng thích nghi với công nghệ phân quyền.

Chính phủ Ấn Độ ứng dụng công nghệ Blockchain vào công tác cấp giấy khai sinh
Dù vẫn ủng hộ Blockchain nhưng chính quyền Ấn Độ lại thể hiện lập trường cứng rắn với cryptocurrency. Chính phủ Ấn Độ còn ứng dụng công nghệ Blockchain vào công tác cấp giấy khai sinh.

Cách đây năm tháng, RBI đã ban hành thông tư buộc tất cả các tổ chức tài chính thuộc chính phủ – kể cả giới ngân hàng – ngừng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực cryptocurrency. Theo một lẽ dĩ nhiên, động thái này đã làm giảm mạnh khối lượng giao dịch trong nước.

-> Xem thêm: Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Ấn Độ Zebpay đóng cửa vì lệnh đóng băng từ giới ngân hàng

Cách đây một tuần, tác động của lệnh đàn áp ngân hàng đã dẫn đến một trường hợp đáng tiếc, Zebpay – sàn giao dịch Bitcoin phổ biến ở Ấn Độ – đã đóng cửa, ngừng dịch vụ.

Theo đó, phía Zebpay tuyên bố:

“Sự kiềm hãm của giới ngân hàng đã làm tê liệt khả năng của chúng tôi và khả năng giao dịch của các khách hàng. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể tìm thấy phương hướng hợp lý để tiến hành kinh doanh nền tảng giao dịch cryptocurrency.”

Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ bác bỏ thành lập đội ngũ Blockchain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: