Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC chính thức bác bỏ đệ trình Bitcoin ETF của Bitwise

When Lambor 10/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Kể từ tháng 02/2019, Bitwise Asset Management đã kiên trì gửi và liên tục chỉnh sửa đề xuất Bitcoin ETF của mình trước các yêu cầu hà khắc từ SEC. Tuy nhiên, rõ ràng các cơ quan quản lý đã không bị thuyết phục vì Ủy ban giao dịch và sàn chứng khoán Mỹ này đã từ chối đề xuất ra mắt quỹ đầu tư Bitcoin ETF của họ. 


Ngày 09/10, Ủy ban tuyên bố đệ trình Bitcoin ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca không đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản. Cụ thể là cả hai công ty chưa có phương án đối phó với hành vi thao túng thị trường và những hoạt động phi pháp.

Cụ thể, cơ quan quản lý này cho biết:

“Uỷ ban quyết định từ chối đề xuất này bởi những lý do sau. NYSE Arca không đạt tiêu chuẩn luật Trao đổi và Quy tắc xử lí của Ủy ban. Đồng nghĩa họ không thể chứng minh đề xuất của mình phù hợp với các yêu cầu của Phần 6 (b)(5) của luật Trao đổi. Trong đó, đặc biệt là quy tắc đối với một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Họ phải được xây dựng để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng.”

tiendientu.org-sec-bac-bo-bitcoin-etf-cua-bitwise[1]
Đệ trình Bitcoin ETF của Bitwise đã “chết yểu” trong tay của SEC.

Bitcoin ETF đang ngày một xa tầm với?

Quyết định bác bỏ Bitcoin ETF của SEC như một “cái tát vào mặt” đến Matt Hougan, giám đốc điều hành Bitwise.

Cách đây không lâu, trong một buổi phỏng vấn ngày 07/10, ông cho biết:

“Chúng ta đang tiến gần hơn với Bitcoin ETF hơn bao giờ hết.”

Hougan đặc biệt dành trọn niềm tin vào khả năng công ty được Uỷ ban chấp thuận và ra mắt Bitcoin ETF. Đồng thời, ông cũng khá đề cao đến sự tăng trưởng đáng kể của tiền mã hoá trong những năm gần đây.

Ông chia sẻ:

“Hai năm trước, không có người giám sát cũng như bảo hiểm trong thị trường Bitcoin. Ngày nay, đã có những tên tuổi lớn như Fidelity và CoinBase cùng với hàng trăm triệu đô la bảo hiểm từ các công ty như Lloyd ở London.”

Quyết định từ chối đệ trình của Bitwise xảy ra sau một thời gian trì hoãn của SEC. Như tiendientu.org đã đề cập, vào tháng 8, SEC đã trì hoãn quyết định về đề xuất ETF của Wilshire Phoenix cho đến 29/09. Và có lẽ, SEC đã quyết định chơi trò trì hoãn với các công ty cho đến khi họ mệt mỏi và bỏ cuộc chăng?

Follow Tiendientu on Telegram