Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

SEC cấp phép thành lập quỹ Bitcoin Futures NYDIG

When Lambor 08/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vào ngày 02/12, Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho phép quỹ giao dịch Chiến lược hợp đồng tương lai Bitcoin NYDIG (quỹ Bitcoin Futures) mở bán cổ phần cho các nhà đầu tư tổ chức.

sec-cap-phep-thanh-lap-quy-bitcoin-futures-nydig-tiendientuorg1


SEC cho phép thành lập quỹ Bitcoin Futures

Vào ngày 02/12/2019, SEC chính thức công bố công ty TNHH đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) hiện đã được phép phát hành cổ phần cho các nhà đầu tư tổ chức. Trong đó bao gồm các cố vấn đầu tư được cấp phép, khách hàng và những tổ chức đầu tư khác. Nếu có dự định đầu tư vào cổ phần này, bạn có thể cân nhắc bởi quỹ Bitcoin Futures không đưa ra hạn mức đầu tư cụ thể. Do đó, dự kiến hạn mức sẽ do chính nhà đầu tư quyết định. Tuy nhiên, giá đề xuất một cổ phần tối đa 10 USD.

Quỹ Bitcoin Futures NYDIG được cho là một quỹ đóng và sẽ liên tục phát hành cổ phần. Mục đích thành lập quỹ nhằm kiếm lợi nhuận trên phần tiền vốn đầu tư cho các hợp đồng tương lai Bitcoin. Giá đề xuất một cổ phần tối đa là 10 USD. Trong khi vốn chủ sở hữu ban đầu của quỹ này là 25 triệu USD.

Đề cập đến chiến lược đầu tư của mình, NYDIG cho biết:

“Quỹ sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt. Và chúng cần phải được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng hóa tương lai đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Tương lai Mỹ CFTC.”

Có vẻ như New York đang cấp nhiều giấy phép hơn cho nhà đầu tư. Như tiendientu.org đã đề cập, hồi giữa tháng 11/2019, Ban Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) vừa cấp BitLicense cho NYDIG Execution. Đây là một công ty con của NYDIG. Với giấy phép này, công ty được phép cung cấp các dịch vụ giao dịch ký quỹ tham chiếu theo luật của bang New York. Cũng theo đó, NYDIG hiện đang được phép vận hành dịch vụ ký quỹ crypto dành cho năm đồng tiền điện tử. Bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, Bitcoin Cash (BCH)Litecoin (LTC).

Đại diện NYDFS, Linda Lacewell, nhấn mạnh:

“Các nhà chức trách bang có trách nhiệm lớn trong việc thúc đẩy phát triển sáng tạo hệ sinh thái crypto tại New York. Động thái của Ủy ban đã giúp đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho nhà đầu tư tài chính trên toàn thế giới.”

Giá Bitcoin tăng lên 7.500 USD sau khi SEC cấp phép cho NYDIG

Sau khi xuất hiện đợt bán tháo mạnh vào ngày 04/12, thị trường tiền điện tử vừa có mức bật lên nhẹ. Nhờ đó, giá Bitcoin đã có lúc vượt qua mốc 7.500 USD. Nhiều người dự đoán, động thái tăng này xuất phát từ việc SEC cấp phép cho quỹ Bitcoin Futures nói trên.

Giá Bitcoin (BTC) hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram