Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

SEC đang điều tra hành vi của những tay môi giới Bitcoin

Abraham 06/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Dù cryptocurrency giúp người dùng loại bỏ bên thứ ba trung gian, một số nhà đầu tư vẫn dựa vào môi giới để đảm bảo tài sản của họ được an toàn. Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) hiện đang xem xét mối quan hệ này và tìm hiểu những trung gian này thực sự tham gia vào việc gì.


Cách duy nhất để đưa ra một quyết định đầy đủ thông tin về bất cứ điều gì là đặt câu hỏi, trong khi đảm bảo rằng bạn đã tập hợp đủ tất cả dữ kiện.

Điều này dường như chính xác là những gì SEC đang làm. Bộ điều chỉnh pháp lý của SEC có vẻ nhắm đến các nhà môi giới. Họ đang xem xét vấn đề như phí giao dịchmức hỗ trợ mà các cố vấn tài chính này cung cấp cho khách hàng.

SEC đang tìm hiểu lĩnh vực cryptocurrency

Người ngoài cho rằng SEC đang làm trầm trọng vấn đề trong cryptocurrency. Nhưng thực tế, cơ quan quản lý chỉ đơn giản tìm cách hiểu rõ ngành công nghiệp nhất có thể.

tiendientu.org-sec-2
Môi giới Bitcoin đang là trọng điểm quan tâm của SEC

John L. Jacobs đến từ Đại học Georgetown đã đưa ra quan điểm của mình về nhiệm vụ của SEC trong việc quản lý rõ ràng:

Họ đang cố gắng hiểu toàn bộ hệ sinh thái. Họ vẫn vật lộn với cách đảm bảo rằng đây là một thị trường có tổ chức hiệu quả.”

SEC đòi hỏi sự minh bạch về tổng thể

Quá trình xem xét này đang được tiến hành bởi Văn phòng Kiểm tra Tuân thủ (OCIE) – kết quả sẽ được chuyển cho SEC để điều tra thêm. Trước đây, họ đã thảo luận về cách nhà môi giới hoặc cố vấn cần bảo vệ quỹ của khách hàng như thế nào:

Thị trường tiền mã hóa và ICO đã phát triển nhanh chóng và mang lại một số rủi ro đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các chuyên gia tài chính cần duy trì kiểm soát đầy đủ và có biện pháp bảo vệ tài sản khách hàng khỏi bị đánh cắp hoặc chiếm dụng.”

tiendientu.org-sec
SEC đang tìm cách hiểu rõ lĩnh vực cryptocurrency

Một số công ty tư vấn tài chính đã tuân thủ các yêu cầu mới và thậm chí còn chủ động tìm kiếm lời khuyên từ SEC.

Jeff Bandman – Chủ tịch Bandman Advisors – giải thích rằng:

Vì thị trường phần lớn vẫn chưa được kiểm soát, các công ty này đôi khi yêu cầu SEC cung cấp thông tin chi tiết về việc tài sản khách hàng của họ có thực sự là chứng khoán hay không.

Nếu đánh giá sai vấn đề này, công ty có thể gặp rắc rối pháp lý, nên lời khuyên từ SEC rất quan trọng.”

→ Xem thêm ở chủ đề: XRP có là chứng khoán không?

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org