bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

SEC đình chỉ hai sản phẩm ETF/ETN Bitcoin và Ethereum

Icon 10/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-88P Icon copy link
Bitdeal

 Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đình chỉ giao dịch của hai sản phẩm được phát hành bởi XBT Provider: Bitcoin Tracker One và Ether Tracker One. Với lý do là “thiếu thông tin nhất quán và chính xác” dẫn đến “sự nhầm lẫn giữa những bên tham gia thị trường”.


SEC đình chỉ giao dịch các công cụ của XBT Provider

Ngày 9/9, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành “Lệnh Đình chỉ giao dịch” cho hai sản phẩm giao dịch được cung cấp bởi XBT Provider – một công ty Thụy Điển có trụ sở tại Stockholm.

tiendientu.org-sec--etf-etn-2
XBT Provider là một công ty con của CoinShares.

Ủy ban tuyên bố “thiếu thông tin nhất quán và chính xác” liên quan đến Bitcoin Tracker One (CXBTF)Ether Tracker One (CETHF) “dẫn đến sự nhầm lẫn giữa những người tham gia thị trường về các công cụ tài chính này”.

Hai sản phẩm nêu trên theo dõi giá của BitcoinEthereum. Cả hai đều được niêm yết và giao dịch trên sàn Nasdaq/OMX tại Stockholm.

SEC cho biết thêm:

Dựa trên lợi ích cộng đồng và bảo hộ nhà đầu tư, Ủy ban yêu cầu đình chỉ giao dịch chứng khoán của công ty được trích dẫn ở trên.

Căn cứ Mục 12 (k) của Luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, hai chứng khoán bị đình chỉ trong khoảng thời gian từ 5:30 chiều EDT vào ngày 9/9/2018, đến 11:59 tối EDT ngày 20/9/2018.”

Nhầm lẫn giữa ETF và ETN

SEC tiến hành giải thích sự mâu thuẫn về cách hai sản phẩm được phân loại:

Những tài liệu đăng ký, đại lý mua bán sản phẩm tài chính này, cũng như trang web chính thức đều phân loại nó là ETF.”

tiendientu.org-sec-etf-etn-1
ETF và ETN khác nhau nhưng dễ bị nhà đầu tư nhầm lẫn.

Cơ quan này định nghĩa ETF: các công ty đầu tư có đăng ký cung cấp cho nhà đầu tư một cách gộp tiền vào quỹ – để đầu tư cổ phiếu, trái phiếu hoặc các tài sản khác. Đổi lại, nhà đầu tư nhận được tiền lãi.

Tuy nhiên, Ủy ban đã chỉ ra rằng:

Các nguồn thông tin công cộng khác lại mô tả sản phẩm này là ETN.

ETN thường bị nhầm lẫn với ETF.

ETN và ETF đều được giao dịch trên sàn chứng khoán và có thể được mua và bán trong suốt cả ngày, nhưng có những khác biệt quan trọng.”

Do là hai sản phẩm có đặc điểm và chức năng khác nhau, nên sự nhầm lẫn giữa ETF và ETN có thể mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều rủi ro. Nên SEC quyết định đình chỉ giao dịch và chưa rõ 10 ngày tới tình hình sẽ như thế nào.

Jean - Theo News.bitcoin

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: SEC đình chỉ ETF/ETN Bitcoin và Ethereum

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle