Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC Hoa Kỳ lại tiếp tục chơi trò hoãn binh về ba đề xuất Bitcoin ETF

When Lambor 13/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 SEC Hoa Kỳ (lại) tiếp tục trì hoãn quyết định về ba đề xuất Bitcoin ETF.


Theo một tài liệu công bố ngày 12/08, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức hoãn quyết định dự thảo thay đổi luật do hai sàn giao dịch NYSE Arca và Cboe BZX đề xuất. Được biết, đề xuất này chủ yếu dành cho ba Bitcoin ETF từ ba công ty quản lý tài sản VanEck SolidX, Bitwise Asset Management và Willshire Phoenix.  Như tài liệu cho biết, SEC đã hoãn quyết định phê duyệt Bitcoin ETF của VanEck cho đến ngày 18/10. Trong khi đó, đề xuất niêm yết ETF của Bitwise trên NYSE Arca sẽ bị hoãn cho đến ngày 13/10. Quyết định cho Quỹ tín thác của Willshire Phoenix sẽ bị hoãn cho đến ngày 29/09.

tiendientu.org-sec-hoa-ky-hoan-quyet-dinh-bitcoin-etf[1]
Cộng đồng đã quá quen thuộc với chuỗi ngày dài trì hoãn của SEC.
SEC cho biết:

“Việc kéo dài thời gian chấp thuận hoặc bác bỏ các đề xuất thay đổi quy định là cần thiết. Ủy ban sẽ có đủ thời gian cân nhắc các thay đổi này.”

ETF là một loại chứng khoán theo dõi một nhóm tài sản được đại diện bởi cổ phần của một quỹ đầu tư nhất định. Đây được xem là bước tiến lớn đối với quá trình chấp nhận các đồng tiền mã hóa.

Như tiendientu.org đã đề cập, đề xuất Bitcoin ETF của VanEck được đệ đơn lần đầu vào tháng 01/2019. Trong khi đó, đơn của Bitwise đã được gửi đến vào tháng 02/2019. Đề xuất Willshire Phoenix đã được đăng tải trên Federal Register hôm ngày 01/07.

Luật chứng khoán đã cho SEC quyền được hoãn các đề xuất về các sản phẩm tài chính. SEC thừa nhận họ cần thời gian thu thập thông tin và cân nhắc các thay đổi quy định trước khi cho phép niêm yết.

SEC đã quen bệnh trì hoãn?

Tin tức này dường như không… quá mới đối với thị trường tiền mã hóa. Người dùng đã quá quen thuộc với chuỗi ngày dài trì hoãn của SEC. SEC trước đó đã trì hoãn quyết định ETF của VanEck và Bitwise vào tháng 03/2019. Và lại tiếp tục trì hoãn một lần nữa hai tháng sau đó.

Sau quyết định hồi tháng 05/2019, SEC đã gửi 14 câu hỏi đến công chúng. Theo SEC, 14 câu hỏi này sẽ giúp thu thập nhiều thông tin và ý kiến về đề xuất ETF của VanEck. Vào cuối tháng 12/2018, “Crypto Mom” Hester Pierce đã kêu gọi nhà đầu tư Bitcoin kiên nhẫn hơn đối với Bitcoin ETF.

Bà cho biết:

“Quyết định phê duyệt Bitcoin ETF hoàn toàn có thể lên đến 20 năm. Hoặc cũng có thể đến ngay ngày mai. Hãy kiên nhẫn chờ đợi. SEC cần thời gian dài để thành lập và phát triển Finhub. Thậm chí có thể còn lâu hơn để chấp thuận một sản phẩm được giao dịch trên sàn.”

Vào tháng 06/2019, Jay Clayton cho biết các nhà quản lý sẽ thoải mái với các sản phẩm chứng khoán của dịch vụ lưu ký tiền mã hóa, trước khi tiến tới ETF. Clayton cũng cho biết, SEC chỉ hài lòng khi các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, ngăn chặn thao túng thị trường được đảm bảo thực hiện.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org