SEC phê duyệt Bitcoin ETF

Tỉnh rụi như SEC: Hôm qua vừa từ chối, hôm nay hứa sẽ xem xét lại Bitcoin ETF

phungtram 24/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Theo hãng tin Reuters từ New York/Washington, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ xem xét lại quyết định từ chối 9 đệ trình Bitcoin ETF của các viên chức cơ quan này.


SEC sẽ xem xét kèo Bitcoin ETF

Cách đây 1 ngày, các viên chức của SEC đã từ chối thẳng thừng 3 đơn đệ trình Bitcoin ETF của ProShares (kết hợp với sàn giao dịch chứng khoán NYSE, NYSE Arca), Direxion và GraniteShares, SEC. Nguyên nhân được đưa ra là lo ngại các sản phẩm sẽ bị lừa đảo hoặc thao túng.

SEC đã từ chối thẳng thừng 3 đơn đệ trình Bitcoin ETF của ProShares, Direxion và GraniteShares

Mới nhất từ trang thông tin của SEC, bốn ủy viên của SEC sẽ xem xét lại các quyết định đó. Các viên chức của SEC đã được ủy quyền để phê duyệt các đơn đệ trình Bitcoin ETF. Điều đó đồng nghĩa là các ủy viên và chủ tịch SEC đủ quyền lực để xem xét quyết định khi cần thiết.

Trước đó, các ủy viên của SEC đã có kết quả bỏ phiếu là 3-1 để từ chối đơn đệ trình Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss. Không đồng quan điểm, ủy viên Hester M. Peirce đã “đứng lên” và “chỉ trích” tổ chức SEC, biệt danh “crypto mom” của bà cũng được ra đời từ đấy.

Thị trường Tiền mã hóa tiếp tục xanh

Ảnh hưởng tin xấu từ SEC hôm qua, thị trường Tiền mã hóa rạng sáng ngày 24/8 không thể hiện xu hướng tăng rõ rệt. Trong top 10 cryptocurrency hàng đầu thị trường theo CoinMarketCap chỉ có duy nhất 2/10 coin là tăng điểm nhẹ, còn lại đều giảm từ 2-4%.

Sau khi tin tức tổ chức SEC sẽ xem lại quyết định phê duyệt Bitcoin ETF được lan truyền, thị trường Tiền mã hóa đã thể hiện xu hướng tăng rõ rệt.

Thị trường Tiền mã hóa tăng khi SEC tuyên bố sẽ xem xét Bitcoin ETF

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin (BTC) được giao dịch ở mức $6.518 với khối lượng giao dịch trong 24h qua là $3,3 tỷ. Tuy Ethereum (ETH) vẫn chưa vượt ngưỡng $300 nhưng cũng thể hiện xu hướng tăng cùng thị trường, giá Ethereum đã tăng 0,35% trong 24h qua.

Trong top 100, một vài altcoin có mức tăng giá lên đến 2 chữ số bao gồm Lisk (11,18%), Nano (12,75%), Bitcoin Diamond (35,21%) và Cyber Miles (37,58%).

Aquarius - Theo Reuters

Follow Tiendientu on Telegram