Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC khởi xướng thủ tục chính thức về ETF Bitcoin

Abraham 06/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một tài liệu công bố gần đây của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), các thủ tục chính thức về quỹ ETF Bitcoin sẽ được bắt đầu trong tương lai gần.

SEC xem xét thay đổi quy định

SEC đã có một cuộc điều tra về việc có nên chấp thuận thay đổi quy tắc để cho phép Sở Giao dịch Chứng khoán New York niêm yết hai quỹ ETF Bitcoin hay không. Hai quỹ ETF đang được để ngỏ là do ProShares đề xuất vào năm ngoái, nhưng sau đó bị thu hồi do phản ứng dữ dội từ cơ quan quản lý ở Washington.

Các quỹ dự kiến ​​hướng tới hợp đồng tương lai Bitcoin, giúp nhà đầu tư đa dạng hóa cách tiếp cận tài sản kỹ thuật số.

Theo các tài liệu, quy tắc được đề cập là Mục 19(b)(2)(B) của Luật Chứng khoán và Sàn giao dịch 1934.

SEC cho biết:

“Ủy ban đang tiến hành tố tụng theo Mục 19(b)(2)(B) của Luật để xác định việc thay đổi quy tắc nên được chấp thuận hoặc không chấp thuận. Việc tổ chức các thủ tục tố tụng như vậy là phù hợp tại thời điểm này.

Tổ chức tố tụng không chỉ ra rằng SEC đã đạt được bất kỳ kết luận nào liên quan đến bất kỳ vấn đề quỹ ETF Bitcoin nào. “

Bằng cách mở các thủ tục tố tụng chính thức, SEC cho phép phân tích thêm về việc thay đổi quy định có phù hợp với Luật hay không. Việc thay đổi lần đầu tiên công bố cho công chúng nhận xét vào ngày 26/12/2017.

Cánh cổng sẽ mở cho ETF Bitcoin?

Một số tổ chức phát hành quỹ đã rất cố gắng để quỹ ETF Bitcoin của họ được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, nhưng mỗi lần đều bị SEC từ chối vì lý do rủi ro thanh khoản và định giá.

Nhưng các ETF Bitcoin có khả năng trở thành hiện thực hơn sau khi Chris Concannon – chủ tịch của CBOE, đã gửi một lá thư cho SEC lập luận rằng một quỹ cryptocurrency sẽ không đòi hỏi phải có nhiều điều chỉnh đối với các quy định hiện hành về định giá, thanh khoản và arbitrage (kinh doanh chênh lệch giá).

Cánh cổng sẽ mở cho ETF Bitcoin?
Cánh cổng sẽ mở cho ETF Bitcoin?

Quỹ ETF về cryptocurrency sẽ mang đến nhiều lợi ích:

  • giúp trader tiếp cận các tài sản kỹ thuật số trên thị trường mở mà không phải phụ thuộc vào sàn giao dịch và bên cung cấp ví
  • giúp cryptocurrency được chấp nhận rộng rãi và tăng tính thanh khoản

Một số nhà phân tích cho rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi ETF Bitcoin đầu tiên được phát hành. Câu hỏi duy nhất là:

Ai sẽ là kẻ tiên phong?

Lucifer – Theo Hacked

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bitcoin và cryptocurrency chinh phục thế hệ Millennials tại Hàn Quốc [Bản tin CoinDaily 29.3.2018]

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org