Lừa đảo trong cryptocurrency

SEC phanh phui dự án ICO lừa đảo

When Lambor 01/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 29.9.2017, Ủy ban Chứng khoán và Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã lên tiếng cáo buộc nhà điều hành dự án ICO REcoin tội danh lừa đảo. Nhóm quản lí dự án này đã quảng bá rằng token của họ là “cryptocurrency đầu tiên được hậu thuẫn bởi bất động sản” và họ cũng đầu tư vào dự trữ kim cương.

SEC cáo buộc REcoin ICO gian lận

Trong vòng hai tháng qua, các cơ quan quản lý của Mỹ khá quan ngại trước việc một số nhà đầu tư nhỏ lẻ đang theo đuổi các hoạt động ICO dựa trên Blockchain. Gần đây, chủ tịch SEC, ông Jay Clayton giải thích rằng ông cảm thấy không thoải mái trước quảng cáo quá mức cường điệu của ICO. Ông đồng thời cho rằng dự án này giống như một kế hoạch “pump-and-dump”.

Những lời nhận xét này được đưa ra vào ngày hôm sau khi SEC thành lập “Cyber ​​Unit” nhằm mục đích giám sát, chống gian lận ICO. Hiện tại, cơ quan quản lý vừa phanh phui một hoạt động ICO dựa trên Ethereum, được hỗ trợ bởi bất động sản và kim cương.

SEC cáo buộc hai công ty của doanh nhân Maksim Zaslavskiy phạm tội lừa đảo và vi phạm luật đăng kí của liên bang

SEC đã buộc tội Maksim Zaslavskiy và các công ty của ông với tội danh lừa đảo và vi phạm luật đăng kí của liên bang. Cụ thể, Zaslavskiy đã bán các “chứng khoán không được đăng ký” trong hai hoạt động ICO sử dụng tài sản và đá quý giả mạo để thu hút các nhà đầu tư cả tin.

Recoin che mắt nhà đầu tư bằng cách quảng cáo đây là cryptocurrency đầu tiên được hẫu thuẫn bằng bất động sản

SEC cho biết: “Các nhà đầu tư thuộc dự án Diamond Reverse Club World và REcoin Group Foundation (còn gọi là Diamond Reserve Club) được hứa hẹn sẽ được chia lợi nhuận đáng kể từ hoạt động của công ty. Thực chất không có bất kỳ hoạt động thực sự nào được diễn ra ở đây, tất cả bọn họ đều bị lừa.”

“Zaslavskiy bị cáo buộc đã chiêu dụ các nhà đầu tư bằng cách khẳng định REcoin là “Cryptocurrency đầu tiên được hỗ trợ bởi bất động sản”. Các nhà đầu tư REcoin cứ ung dung cho rằng công ty có một “đội ngũ luật sư, chuyên gia, nhà môi giới và kế toán” có thể đầu tư dự án ICO của REcoin vào bất động sản. Nhưng trên thực tế, hoàn toàn không có một đội ngũ nào cả.”

Các nhà đầu tư nên thận trọng với ICO

Theo các nhà quản lý, Zaslavskiy và REcoin đã kê khống số tiền thu được từ ICO lên đến “từ 2 đến 4 triệu USD” so với con số thực chỉ là 300,000 USD. Hơn nữa, Zaslavskiy nói với khách hàng của mình rằng các công ty của ông đã đầu tư vào dự trữ kim cương và các nhà đầu tư có thể mua các hợp đồng độc quyền với “tư cách hội viên” để mua kim cương.

SEC cho biết Zaslavskiy chưa từng mua bất kì mỏ kim cương hoặc có liên kết với các tổ chức đá quý nào. Đồng thời, theo Andrew M. Calamari, Giám đốc khu vực New York của SEC, “SEC nhận được lệnh từ tòa án khẩn cấp phong tỏa tài sản của Zaslavskiy và các công ty của ông ta.”

“Các nhà đầu tư nên thận trọng với các công ty chiêu dụ ICO. Vụ Zaslawskiy là một bài học cho các nhà đầu tư rút kinh nghiệm về sau. Hắn thu hút số đông bằng lời hứa về khoản lợi nhuận khổng lồ từ công nghệ mới. Nhưng thực chất là chẳng có gì cả.” – SEC cảnh báo nhà đầu tư.

SEC cần một luật sư am hiểu về chứng khoán số hóa

Bản khiếu nại đã được đệ trình tại Brooklyn, NY, cáo buộc Zaslavskiy và các công ty của anh ta gian lận và vi phạm luật chứng khoán liên bang Mỹ. SEC đang tìm kiếm một luật sư am hiểu về “chứng khoán số hóa” và đồng thời khích lệ các nạn nhân của REcoin liên hệ với cơ quan để sớm được giải quyết.

Thông báo của SEC đưa ra kết luận: “Đơn khiếu nại đề nghị thực hiện lệnh cấm vĩnh viễn đối với Zaslavskiy. Đồng thời yêu cầu bên phía công ty trả lại lãi suất cho nhà đầu tư và phải chịu tiền phạt thích đáng.”

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram