Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

SEC phạt nền tảng bán token bất hợp pháp 14 triệu USD

Abraham 19/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header SEC đã kiện ICOBox và nhà sáng lập là Nikolay Evdokimov vì thực hiện chào bán chứng khoán bất hợp pháp và có hành vi môi giới chưa qua đăng ký.


SEC: Token của ICOBox là vô giá trị

Trong thông cáo báo chí vào ngày 18/9, SEC tuyên bố ICOBox và nhà sáng lập Nikolay Evdokimov đã mở bán ICO token của công ty cho hơn 2.000 nhà đầu tư. Theo SEC, đợt ICO năm 2017 là bất hợp pháp vì chưa qua đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

SEC tiếp tục cho biết các bị cáo tuyên bố token sẽ tăng giá trị khi giao dịch. Bên cạnh đó, holder sẽ được chiết khấu khi dùng token này mua các token khác được mở bán trên nền tảng ICOBox.

SEC tuyên bố token của ICOBox hiện gần như vô giá trị. Cơ quan này còn cho biết thêm:

“Bỏ qua các yêu cầu đăng ký của Luật Chứng khoán Liên bang, ICOBox và Evdokimov đã cho các nhà đầu tư tiếp xúc với khoản đầu tư – hiện hầu như không có giá trị – mà không cung cấp thông tin quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.”

tiendientu.org-sec-phat-ico-bat-hop-phap-1
SEC phạt ICO bất hợp pháp 14 triệu USD.

SEC tuyên bố thêm rằng ICOBox đã hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký bằng cách tạo điều kiện cho ICO huy động thêm 650 triệu USD từ hàng chục khách hàng khác.

Ủy ban đã buộc tội ICOBox và Evdokimov vi phạm Luật Chứng khoán Liên bang và đang tìm cách giảm nhẹ trách nhiệm, cũng như hình phạt tiền dân sự.

ICO đầu tiên được SEC chấp thuận gây quỹ 23 triệu USD

Như tiendientu.org đưa tin, Blockstack PBC – một mạng máy tính phi tập trung – là ICO đầu tiên được SEC chấp thuận. Và công ty này đã thu về 23 triệu USD trong lần gây quỹ gần đây.

SEC đã cho Blockstack thực hiện ICO trị giá hàng triệu USD theo quy định A+.

Muneeb Ali – đồng sáng lập và CEO Blockstack PBC cùng với nhà đồng sáng lập Ryan Shea – cho biết đã dành 10 tháng và chi ra khoảng 2 triệu USD để nhận được cái gật đầu đồng ý của SEC trước khi tiến hành ICO.

Follow Tiendientu on Telegram