Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Thái Lan

SEC Thái: 5/50 dự án ICO đủ tiêu chuẩn và sẵn sàng “bung lụa”

Tris 15/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) Thái Lan vừa xác nhận 5 dự án ICO đáp ứng đủ các yêu cầu của luật huy động vốn và sẵn sàng ra mắt cộng đồng, theo Bangkok Post.  

5/50 dự án ICO được SEC Thái phê duyệt

Theo quy định mới về cryptocurrency có hiệu lực từ ngày 14 tháng Năm vừa qua, các dự án ICO tại đất nước chùa vàng được yêu cầu đăng kí với các cơ quản lý và đối mặt với một số hạn chế nhất định. Dưới các quy định mới này, ông Thawatchai Kiatkwankul, giám đốc tài chính tại bộ phận vốn chủ sở hữu của SEC Thái, tiết lộ rằng hiện chỉ có 5 trên 50 dự án huy động vốn đạt chuẩn và sẵn sàng được mở bán token. Tuy nhiên, tên của 5 dự án trên vẫn chưa chính thức được công khai.

Quy định cryptocurrency tại Thái Lan

Ngoài ra, tất cả các dự án, hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền mã hoá tại Thái Lan đều phải đăng kí với SEC trong vòng 90 ngày. Kể từ khi luật mới có hiệu lực. Các hoạt động có thể kể đến là phát hành ICO, mở sàn giao dịch, môi giới giao dịch tài sản số.

Riêng với các dự án ICO, nhà đầu tư sẽ bị giới hạn số tiền tham gia mua token ở mức 300.000 THB (tương đương $9,323). Hoặc ít hơn 70% tổng số giá trị token được phát hành. SEC sẽ cho phép các dự án ICO sử dụng 07 loại cryptocurrency gồm bitcoin, ethereum, bitcoin cash, ethereum classic, litecoin, ripple và stellar.

Video đề xuất: Coin sàn là gì? Đâu là coin sàn đáng đầu tư trong năm 2018? – Coinwiki

Follow Tiendientu on Telegram