bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

[Chính thức] SEC Thái bác bỏ chấp nhận 07 loại tiền mã hóa cho đầu tư ICO

Icon 02/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aQM Icon copy link
Bitdeal

 Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) đã ban hành lệnh cấm một số các đồng tiền mã hóa trong đầu tư ICO và hoạt động giao dịch. Như vậy, thay vì là con số 07 như đã thông tin, cơ quan tài chính xứ chùa vàng đã điều chỉnh xuống còn con số 04.


Theo như thông tin tiendientu.org nhận được, hồi tháng 07.2018, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã chính thức hợp pháp hoá tiền mã hóa và lĩnh vực ICO trong lãnh thổ nước này.

-> Xem thêm: Thái Lan: Cho phép đầu tư ICO bằng 07 loại cryptocurrency nhưng cấm dùng cho thanh toán

Ở thời điểm đó, SEC cho biết chỉ có đồng baht và 07 đơn vị tiền mã hóa khác là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), XRP và Stellar (XLM) trong hoạt động giao dịch và đầu tư ICO.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới nhất, SEC đã loại bỏ ba cái tên, bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC) và Litecoin (LTC) khỏi danh sách trên.

Do vậy, hiện chỉ còn 04 đồng tiền mã hóa còn lại được chấp nhận sử dụng.

Dù vậy, SEC một lần nữa nhấn mạnh:

“Xin lưu ý, chúng vẫn không được xem như các phương tiện thanh toán hợp pháp.”

SEC đã không cung cấp thông tin cụ thể vì sao lại thu hẹp danh sách của mình, dù họ có đề cập đến một số yếu tố như tin tức và quá trình phát triển liên quan đến các đồng coin.

SEC Thái bác bỏ chấp nhận 07 loại tiền mã hóa cho đầu tư ICO.

Trích dẫn thông báo từ SEC Thái Lan như sau:

“Trong bất cứ trường hợp nào, việc cập nhật danh sách sẽ không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư và các doanh nghiệp tài sản số bởi tính đến hiện tại, vẫn chưa có ICO nào được triển khai và chưa có sàn nào sử dụng BCH, ETC hay LTC làm đồng tiền cơ sở cả.”

Hồi tuần trước, Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan đã thông qua một bản sửa đổi Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, dọn đường cho việc xây dựng và phát hành các dạng chứng khoán được token hoá trên nền tảng Blockchain.

Mya - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Mya, Pháp lý cryptocurrency Thái Lan, SEC Thái cấm tiền mã hóa, Thái Lan, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle