Tiendientu.org

SEC Thái ra cảnh báo, điểm mặt 14 trang web cryptocurrency bất hợp pháp

Icon 26/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9tk Icon copy link
Bitdeal

 Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan (SEC) đã cảnh báo công chúng về 14 trang web lừa đảo, lôi kéo khách hàng mua và bán cryptocurrency cùng các sản phẩm liên quan. Ủy ban cho rằng các nhà khai thác này không được phép tiến hành kinh doanh tiền mã hóa nội địa và hiện chỉ có bảy công ty tạm thời được chấp thuận cho các hoạt động này.


14 trang web bị cấm cửa

Ngày 23.11.2018, SEC Thái Lan đã đưa ra cảnh báo, “điểm mặt gọi tên” 14 trang web không được chấp thuận trong việc kinh doanh cryptocurrency ở xứ sở chùa vàng.

Ủy ban giải thích:

“Chúng tôi đã nhận được khiếu nại về các doanh nghiệp này. Họ liên tục khuyến khích công chúng mua/bán cryptocurrency thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người cần đề cao cảnh giác khi được yêu cầu mua/bán tài sản số từ các cá nhân không được phép.”

Được biết, 14 trang web được SEC Thái Lan điểm mặt là: payniex.com, misterchanger.com, thaiexchanger.com, egtexchange.com, digicardshop.com, superrichexchanger.com, emoneythai.com, i-exch.com, exchangercoin.com, gamershoppings.com , ecurrencyplus.com, ecurrencythailand.com, lnwexchanger.com và trang Facebook của R Exchange.

Trang Facebook của R Exchange cũng nằm trong số 14 cái tên bị SEC điểm mặt.

Một vài trong số trang web này đã gỡ bỏ các dịch vụ cryptocurrency của mình ngay sau khi cảnh báo của SEC được ban hành.

Chỉ cho phép bảy cái tên hoạt động hợp pháp

Theo các quy định về cryptocurrency ở Thái Lan, những công ty  nào muốn tiến hành kinh doanh cryptocurrency trong nước phải nhận được sự chấp thuận từ SEC Thái – cơ quan quản lý chính của xứ chùa vàng.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có bảy công ty được tạm thời phê duyệt trong khi đơn đăng ký của họ vẫn đang trong quá trình xem xét.

Ảnh minh họa.

Theo trang web của Ủy ban, sáu trong số bảy cái tên đó là sàn giao dịch cryptocurrency, bao gồm Bitcoin (Bx), Bitkub Online, Cash2coins, Satang (Tdax), Coin Asset và Công ty Cổ phần Kỹ thuật số Đông Nam Á Ltd. (Seadex). Cái tên còn lại, Coins Th, tạm thời được chấp thuận là đại lý giao dịch tiền mã hóa.

Đầu tháng 11.2018, SEC Thái Lan từng đưa ra một cảnh báo khác, ra lệnh cấm công ty quảng bá nền tảng giao dịch cryptocurrency ở Thái mà không thông qua sự chấp thuận của Ủy ban, bao gồm sàn giao dịch Hàn Quốc Q Exchange và Coin25.

Mya - Theo News.bitcoin

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: pháp lý cryptocurrency tại Thái, SEC Thái Lan cảnh báo 14 trang web, SEC Thái Lan cảnh báo công chúng về trang web cryptocurrency chưa đăng ký

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: