bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

SEC (thêm lần nữa) trì hoãn quyết định Bitcoin ETF – Thị trường dump không lối về

Icon 07/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9Dw Icon copy link
Bitdeal

 Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa trì hoãn “deadline” ra quyết định cho đơn đề xuất mở Bitcoin ETF sang đến tháng 2/2019. Và thị trường cryptocurrency (một lần nữa) chứng kiến cú dump mạnh của những đồng coin top đầu, với mức giảm hai chữ số.


Trong thông báo vào ngày 7/12, SEC tuyên bố dời hạn chót thời gian xem xét đề xuất Bitcoin ETF tới ngày 27/02/2019. Đề xuất này lần đầu được gửi lên SEC bởi liên minh gồm công ty dịch vụ tài chính VanEck, start-up blockchain SolidX và sàn giao dịch CBOE vào đầu năm 2018.

Đại diện SEC viết:

Uỷ ban cảm thấy cần một khoảng thời gian lâu hơn để có thể ra quyết định đồng ý hay bác bỏ đề xuất Bitcoin ETF.”

tiendientu.org-sec-tri-hoan-bitcoin-etf-thi-truong-dump-3
Sau những lần “coming soon” từ đầu năm 2018 đến cuối năm, SEC tiếp tục hứa hẹn Bitcoin ETF sang năm 2019.

Theo quy định thì khi hạn chót mới là ngày 27/02/2019 đến, SEC sẽ không thể trì hoãn “deadline” thêm lần nào nữa, đồng nghĩa với việc họ phải hoặc là chấp nhận hoặc là bác bỏ nó.

Quyết định này được đưa ra sau hàng tháng trời cộng đồng bị “dày vò” bởi những lần SEC bác bỏ một loạt các đơn đề xuất mở Bitcoin ETF – mà tiêu biểu là 9 đơn ETF của ProShares, GraniteShares và Direxion.

Tuy nhiên như một trò đùa, chỉ một ngày sau phán quyết trên, SEC lại trấn an rằng sẽ xem xét lại toàn diện các đề xuất này.

Đề xuất của VanEck/SolidX khác với những đề xuất còn lại vì giá Bitcoin ETF phụ thuộc vào giá Bitcoin trên thị trường giao ngay, chứ không phải giá trên thị trường tương lai.

Đầu tuần trước, SEC đã có cuộc họp kín với VanEck/SolidX/CBOE để bàn về mức độ khả thi và triển vọng của Bitcoin ETF trước rất nhiều lo ngại về tính ổn định của thị trường cùng rủi ro thao túng giá.

tiendientu.org-sec-tri-hoan-bitcoin-etf-thi-truong-dump-4
Việt Nam bão vì U23, thị trường cryptocurrency “bão” vì SEC trì hoãn Bitcoin ETF?

Trong một diễn biến khác, thị trường cryptocurrency tiếp tục hoảng loạn trước thông tin trên. Bitcoin, Ethereum và nhiều đồng coin lớn khác đang chứng kiến cú dump rất mạnh, với những mức giảm lên đến 2 chữ số.

tiendientu.org-sec-tri-hoan-bitcoin-etf-thi-truong-dump-1
Giữa thị trường đỏ lửa, Bitcoin SV “một mình một cõi” xanh tươi.

Nhưng sáng nhất hôm nay phải kể đến Bitcoin SV – một hardfork từ Bitcoin Cash – lại tăng hơn 22% trong 24 giờ qua, đang giao dịch với mức giá $109.

Duncan tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ETF khiến thị trường biến động, Bitcoin ETF không xuất hiện vào cuối năm, phán quyết Bitcoin ETF của SEC, phê duyệt Bitcoin ETF

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle