Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

SEC trên đà ban hành quy định hướng dẫn ICO

When Lambor 06/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo giám đốc Tài chính doanh nghiệp SEC, William Hinman, khẳng định vào ngày 5.11.2018, Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang lên kế hoạch làm rõ những tiêu chí được dùng để xem xét một đồng cryptocurrency vào loại hình chứng khoán. 


Khung quy định ICO mới của SEC

Phát biểu tại Hội nghị Fintech Week tổ chức tại thủ đô Washington D.C (Mỹ), Giám đốc SEC Hinman cho biết:

“Chúng tôi – SEC – cũng sẽ vạch ra thêm các quy định hướng dẫn, một bản tham chiếu dễ hiểu nhất có thể để mọi người có thể nhìn vào và tự đánh giá token trong ICO của mình.

Chúng tôi sẽ diễn giải tất cả bằng ngôn ngữ phổ thông, để khi có người tự hỏi ‘liệu dự án của tôi có đang thuộc diện chào bán chứng khoán?’, họ có thể nhìn vào bộ hướng dẫn này và tự đi đến kết luận chính xác.”

Trong trường hợp đội ngũ phát triển dự án vẫn còn băn khoăn không biết liệu ICO của mình có phải là chứng khoán hay không, họ có thể liên lạc trực tiếp với bộ phận FinHub mới lập của SEC.

-> Xem thêm: FinHub: Bước tiến mới tạo ra một SEC thân thiện hơn với Blockchain?

Được biết đây là bộ phận vốn được giao nhiệm vụ giải đáp nhanh chóng những thắc mắc về chứng khoán và chào bán chứng khoán.

Giám đốc Tài chính doanh nghiệp William Hinman của Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Ông Hinman còn chia sẻ thêm:

“Một khi bạn đã xác định được token của mình là chứng khoán, việc tiếp theo bạn cần làm xem tiếp bộ hướng dẫn, mục Làm sao để đăng ký và Làm sao để được miễn đăng ký.”

Tiết lộ về cách thức phân loại token chứng khoán, ông Hinman cho biết một trong những phương diện SEC dùng để đánh giá là mong đợi của nhà đầu tư về lợi nhuận có thể kiếm được:

“Nếu có ai đó phát hành một công cụ đổi lấy tiền hay những dạng vật chất khác đến một bên thứ ba, và bên thứ ba đó mong đợi đơn vị chào bán sẽ trả cổ tức hoặc có hành động gì đó để gia tăng giá trị của đồng coin hay token, đấy chính là thể hiện sự mong đợi có được lợi nhuận và chúng tôi thường sẽ xem đó chính là chứng khoán.”

9 Bitcoin ETF bị từ chối giờ đây sẽ được xem xét lại, bao gồm 5 quỹ từ Direxion, 2 từ GraniteShare và 2 từ ProShares.

Bao giờ SEC mới chú ý đến Bitcoin ETF?

Đề cập đến phán quyết của SEC dành cho các đệ trình Bitcoin ETF, Giám đốc Hinman từ chối cho bình luận. Tuy nhiên, ông tiết lộ hiện tại SEC đang tập trung nguồn lực vào ba vấn đề: công tác kế toán, lưu ký và định giá token.

Cho đến thời điểm hiện tại, tiendientu.org vẫn chưa thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến phán quyết phê duyệt Bitcoin ETF đến từ SEC. Xin hãy tiếp tục chờ đợi, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất ngay khi có thể.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org