SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC (một lần nữa) trì hoãn Bitcoin ETF, nhưng đó lại là điều tốt đối với thị trường

Abraham 08/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin ETF và quyết định của SEC là đề tài bàn tán nóng bỏng tay trong cộng đồng cryptocurrency những ngày gần đây. Mỗi khi SEC trì hoãn chấp nhận một đề nghị ETF nào đó (mà chuyện này diễn ra thường xuyên luôn) thì thị trường gần như tiệm cận đến mức “sụp đổ”. Nhưng việc SEC hoãn đi hồi lại thế này lại là điều tốt đối với tiền mã hóa.


Thứ nhất, điều này nghĩa là SEC cuối cùng cũng lắng nghe công chúng về lý do tại sao Bitcoin ETF phải được chấp thuận. Gần đây, tổng cộng SEC đã nhận được 683 ý kiến từ ​​công chúng trên trang web của họ liên quan đến quỹ ETF được đề xuất bởi CBOE.

SEC đã làm rõ rằng con số này là hơn 1.300 khi tuyên bố:

Tính đến ngày 6/8/2018, Ủy ban đã nhận được hơn 1.300 ý kiến ​​về việc thay đổi quy tắc được đề xuất bởi sàn CBOE.”

tiendientu.org-bitcoin-etf-sec-2
Việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF chỉ là vấn đề thời gian.

Thứ hai, với việc trì hoãn, có lẽ SEC cũng đang xem xét tin tức gần đây rằng ICE đang xây dựng nền tảng giao dịch có quy định và dịch vụ lưu ký uy tín. Đây là lý do họ từ chối Bitcoin ETF của Winklevoss. Chưa từng có công ty nào cung cấp hai dịch vụ kể trên.

Thứ ba, việc Ủy viên Hester Pierce bất đồng chính kiến với chính cơ quan mình đang làm việc chứng tỏ rằng không phải “nhân viên nhà nước” nào cũng căm ghét cryptocurrency. Qua đó, SEC sẽ lắng nghe và cân nhắc ý kiến của Pierce trong những lần xem xét Bitcoin ETF tiếp theo.

Tóm lại, cơ hội Bitcoin ETF sẽ được chấp nhận vào tháng 9 tới đây đang tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, nếu SEC đã muốn từ chối ETF thì họ không cần thông bán trì hoãn với thị trường mà chỉ cần “bấm nút” là xong.

Do vậy, sự trì hoãn chứng minh SEC đang thực sự nghiêm túc xem xét Bitcoin ETF.

Jean - Theo Ethereum World News

Follow Tiendientu on Telegram