Follow Tiendientu on Telegram

SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC tiếp tục trì hoãn đề xuất Bitcoin ETF của Wilshire Phoenix

When Lambor 25/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bắt đầu thủ tục tố tụng, nhằm xác định liệu có nên phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF hay không. Theo đó, SEC có thời hạn hợp pháp 35 ngày kể từ bây giờ để đưa ra quyết định về đệ trình Bitcoin ETF của Wilshire Phoenix.


Theo như thông báo từ SEC, Uỷ ban đã bắt đầu đánh giá và cân nhắc thay đổi quy định. Từ đó, SEC mới đủ cơ sở quyết định cho đệ trình ETF của Bitwise và Willshire Phoenix hay không. Được biết, các công ty lần đầu tiên nộp đề xuất thay đổi quy tắc vào tháng 05/2019. Sau đó, SEC bắt đầu tham chiếu ý kiến công chúng ​​về đề xuất này vào tháng 6. Tuy nhiên, chỉ có sáu cá nhân đã gửi phản hồi, bao gồm ý kiến ủng hộ và chống lại Bitcoin ETF.

Theo một nguồn tin khác, CEO Wilshire Phoenix, nhân viên của NYSE Arca và các thành viên của công ty luật Seward & Kissel đã gặp gỡ SEC trong tháng này. Tuy nhiên, có vẻ họ đã không đạt được sự đồng thuận như mong muốn.

tiendientu.org-sec-hoa-ky-hoan-quyet-dinh-bitcoin-etf[1]
SEC liên tục chơi trò trì hoãn với các đề xuất Bitcoin ETF.
SEC đã không phê duyệt hoặc đưa ra quyết định về bất kỳ quỹ Bitcoin ETF nào cho đến nay. Uỷ ban quản lý này luôn lấy lý do cho sự chậm trễ của mình. Cụ thể là mối bận tâm của họ với tình trạng thao túng thị trường. Ngoài ra, SEC còn lo ngại về tính thanh khoản, tội phạm tài chính và các vấn đề khác.

Vào tháng 8, SEC đã trì hoãn quyết định về đề xuất ETF của Wilshire Phoenix cho đến 29/09. Và có lẽ, SEC đã quyết định chơi trò trì hoãn với các công ty cho đến khi họ mệt mỏi và bỏ cuộc chăng?

SEC buộc phải ra quyết định cho các đề xuất Bitcoin ETF đã trì hoãn

SEC phải đối mặt với thời hạn cuối cùng về Bitcoin ETF của Bitwise Asset Management vào giữa tháng 10/2019. Theo đó, Bitwise đã nộp một số báo cáo với SEC, nỗ lực thuyết phục cơ quan quản lý thị trường Bitcoin đã đủ trưởng thành để hỗ trợ một sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cơ quan quản lý có bị thuyết phục hay không.

Chủ tịch SEC, Jay Clayton, gần đây cho biết:

“Đúng là thị trường Bitcoin đã có những bước trưởng thành nhất định. Song, chúng ta vẫn còn công việc cần thực hiện trước khi quỹ Bitcoin ETF nào đó được phê duyệt.”

ETF là một loại chứng khoán theo dõi một nhóm tài sản. Nhóm tài sản này được đại diện bởi cổ phần của một quỹ đầu tư nhất định. Đây được xem là bước tiến lớn đối với quá trình chấp nhận các đồng tiền mã hóa.

Như tiendientu.org đã đề cập, đề xuất Bitcoin ETF của Bitwise đã được gửi đến vào tháng 02/2019. Đề xuất Willshire Phoenix đã được đăng tải trên Federal Register hôm ngày 01/07.

Luật chứng khoán đã cho SEC quyền được hoãn đề xuất về các sản phẩm tài chính. Bản thân SEC cũng cần thời gian thu thập thông tin. Từ đó, cân nhắc thay đổi các quy định trước khi cho phép niêm yết Bitcoin ETF.

Liên quan đến đề xuất của Wilshire Phoenix, SEC có thời hạn hợp pháp 35 ngày kể từ bây giờ để đưa ra quyết định chính thức.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org