SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC vừa nhận thêm đề xuất quỹ Bitcoin ETF và Ether ETF mới

When Lambor 10/05/2019

 Trong khi cả thế giới đều đang chờ phán quyết của SEC cho hai đệ trình Bitcoin ETF, một của Bitwise, một của VanEck, ai đó đã đệ đơn yêu cầu một quỹ ETF mới. 


Theo thông báo của SEC ngày 09/05/2019, Crescent Crypto Index Services LLC, công ty con của Crescent Crypto Asset Management LLC, đã yêu cầu Ủy ban phê duyệt một quỹ tài chính crypto mới.

Cụ thể, quỹ tài chính công ty đề cập đến là Quỹ USCF Crescent Crypto Index (XBET), do Quỹ hàng hóa Hoa Kỳ LLC (USCF) tài trợ. Được biết, quỹ này ra đời nhằm mục đích theo dõi danh mục vốn hóa của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Hơn nữa, USCF cam kết sẽ đầu tư tài sản cho XBET dưới hai danh mục tiền mã hóa.

Bản cáo bạch nêu rõ:

“XBET là một quỹ ETF. Đồng nghĩa hầu hết các nhà đầu tư mua bán cổ phiếu của XBET sẽ đặt lệnh giao dịch thông qua các nhà môi giới. Sau đó, họ sẽ chi trả phí hoa hồng cho môi giới như bình thường.

Cổ phiếu của XBET dự kiến ​​sẽ giao dịch trên NYSE Arca với mã XBET. Chúng sẽ được mua và bán trong suốt ngày giao dịch với giá thầu và lệnh mua như các chứng khoán giao dịch công khai khác.”

Như vậy, Quỹ XBET của Crescent Crypto là cái tên mới nhất trong danh sách các quỹ ETF-tiền mã hóa đang được SEC xem xét.

Đây không phải đề xuất ETF đầu tiên đính kèm Ether trong hồ sơ. Trước đó vào năm 2017, SEC đã cân nhắc về việc chấp thuận cho sản phẩm từ EtherIndex Ether Trust, đơn vị cũng đã được niêm yết trên NYSE Arca.

Như tiendientu.org từng đề cập, các quyết định về hai quỹ Bitcoin ETF, một được nộp bởi Bitwise Asset Management với NYSE Arca, một từ VanEck và SolidX, hợp tác với CBOE – đã bị hoãn vào cuối tháng 03/2019 vừa rồi.

tiendientu.org-sec-vua-nhan-them-mot-de-xuat-etf-moi
Trong khi cả thế giới đều đang chờ phán quyết của SEC cho hai đệ trình Bitcoin ETF, một của Bitwise, một của VanEck, ai đó đã đệ đơn yêu cầu một ETF mới.

Mặc dù SEC chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF-tiền mã hóa nào. Song, đây có thể chỉ là vấn đề thời gian của SEC cho một quyết định to lớn và chút thử thách đối với cộng đồng cryptocurrency.

Trong một cuộc phỏng vấn với Roll Call vào đầu tháng 02/2019, Ủy viên SEC, Robert Jackson chia sẻ, để một đệ trình ETF được phê duyệt, chúng cần phải thỏa mãn mọi tiêu chuẩn mà cơ quan quản lý đã đặt ra.

Jelly - Theo CoinDesk

BVNEX