Follow Tiendientu on Telegram

Segwit2x có thể xảy ra? – Câu chuyện về 3 Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 07/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Khi toàn bộ cộng đồng đã tập trung chú ý vào bản Hardfork mới của Bitcoin và  network phân tán Bitcoin, nhiều người đã quên về kế hoạch Segwit2x. Nhiều miner tham gia vào Agreement New York (NYA) đã giữ lời hứa của mình và Segregated Witness đã bị khóa trong khoảng hai tuần qua.

Đừng quên Segwit2x

Một vài thay đổi sẽ xảy ra với network Bitcoin trong tương lai gần. Kế hoạch Segwit2x thường được gọi là NYA vẫn tiếp tục hướng về việc kích hoạt giao thức của Segwit. Vào 6.8, có 621 Bock còn lại cho BIP 141 (Segwit) lock-in và kế hoạch này ‘dường như‘ đang tiếp diễn trơn tru. Đại đa số các miner đã đồng ý với đề xuất Segwit2x vẫn tiếp tục xảy ra vào tháng 11.

Tuy nhiên, vài tuần trước khi xảy ra Hardfork, nhiều người đã ủng hộ người dùng kích hoạt Softfork (UASF), và các nhà phát triển Core đã kịch liệt chống lại Segwit. Bây giờ Bitcoin Cash đã ra đời, nhiều người đã hình dung ra sẽ có 3 Bitcoin.

Tăng gấp đôi kích thước Block sẽ là “sự kết thúc”

Vào ngày 4.8, một cá nhân đã viết về mối quan tâm của mình đối với kết quả này trên subreddit r/btc :”Core Devs: bắt buộc bạn phải ủng hộ Segwit2x. Nếu không ủng hộ, thì sẽ có 3 ‘Bitcoin‘ xuất hiện. Tôi không muốn có thêm một bản Hardfork nào nữa’.

Người đó tin, nếu các nhà phát triển Core và nhiều người khác không chịu làm theo kế hoạch, thì có thể có một sự chia rẽ chuỗi khác. Tác giả của bài viết giải thích “Việc tăng gấp đôi Block của Bitcoin Blockchain không phải là sự kết thúc và nó sẽ có nhiều lợi ích nữa”.

Một trong những nhà phát triển Core Bitcoin-Luke jr, đã đưa ra ý kiến của mình về phần 2MB của kế hoạch NYA:

“Hãy quên nó đi. Segwit2x sẽ không xảy ra. Nếu bạn muốn được tôi hỗ trợ, hãy đề nghị thay đổi sang một cái gì đó bình thường hơn đi.”

Luke-jr không phải là nhà phát triển Bitcoin duy nhất không đồng ý với kế hoạch Segwit2x. Ngoài ông ra còn có Greg Maxwell, Wladimir van der laan, Jorge Timon, Eric Lombrozo, và nhiều người khác.

Bitcoin Cash vẫn tồn tại và Segwit2x sẽ tiếp tục theo kế hoạch

Sau khi xuất hiện Bitcoin Cash, Jeff Garzik, một trong những nhà bảo trì chính của mã code Segwit2x đã xác nhận Segwit2x vẫn còn đang trong kế hoạch. Khi được hỏi trên Twitter liệu sự thỏa hiệp sẽ diễn ra hay không bởi vì các “big blocker” đã đặt nhiều kì vọng vào Bitcoin Cash.

Garzik trả lời:

‘Segwit2x và NYA đã đạt được tất cả các mục tiêu cho đến hiên tại và sẽ vẫn tiếp tục theo kế hoạch’.

Sau ngày 1.8, sân chơi bắt đầu trở nên rất thú vị. Vì UASF và UAHF đã được lên kế hoạch trước nên nhiều Bitcoiners đã có cảm giác điều gì đó sẽ xảy ra. Rất nhiều người ủng hộ UASF tin phong trào UASF là điều đã thúc đẩy Segwit. Tuy nhiên, họ dường như cũng đã ‘thổi còi‘ cho kế hoạch UAHF (Bitcoin Cash) ngay sau khi phong trào bắt đầu.

Mặc dù Segwit2x nhận được phần lớn hỗ trợ từ các miner, các doanh nghiệp và nhiều thế lực đứng sau, chúng ta vẫn có thể chứng kiến một sự phân tách khác sẽ xảy ra. Chỉ còn hơn 3 tháng nữa cho Segwit 2x nhưng nhiều người tin Segwit 2x sẽ có kết cục thê lương.

Video đề xuất:

Bithumb sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 thế giới, giao dịch Ethereum lớn nhất thế giới vừa bị tin tặc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Tin tặc không thể lấy tiền từ sàn này, tuy nhiên một số khách hàng đã lên tiếng việc mất tiền của họ.Nguồn: VTV1 – bản tin tài chính kinh doanh.P/S: Có vẻ như không ảnh hưởng gì mấy đến thị trường

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 4 July 2017

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

bitcoin – 7.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org