Follow Tiendientu on Telegram

Siêu lạm phát, Bitcoin đạt mức 7.200 USD tại Zimbabwe

Tris 26/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Siêu lạm phát, đồng tiền mất giá

Dạo gần đây, nhiều quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát, đồng tiền trong nước bị mất giá. Trước tình hình đó, nhiều người dân đã phải tìm đến những phương thức thanh toán mới chỉ để mua những thứ nhỏ nhặt như bánh mì, rau củ. Điển hình là trường hợp của Zimbabwe. Siêu lạm phát đến mức báo động buộc công dân của quốc gia này phải ngó sang USD và Bitcoin.

Bitcoin tại Zimbabwe

Từ khi chính phủ bắt đầu cấm thanh toán bằng thẻ tín dụng và hạn chế dòng tiền vào và ra khỏi đất nước, nhu cầu thanh toán cho các hoá đơn vẫn luôn hiện hữu ở Zimbabwe. Điều này buộc người dân lựa chọn Bitcoin như một giải pháp thay thế kịp thời. Tuy nhiên, may mắn là cả người mua và người bán tại quốc gia này đều vui vẻ và hài lòng với giải pháp thanh toán mới. Ước tính, khoảng 85% giao dịch lớn tại quốc gia Nam Phi này là sử dụng Bitcoin.

Trước tình hình hỗn loạn như thế trong nước, giá của Bitcoin trên sàn BitcoinFundi đã tăng vọt lên mức 7.200 USD. Điều này càng cho thấy Bitcoin đang có những biến chuyển vượt khỏi tầm kiểm soát của chính phủ.

Giá của Bitcoin trên sàn BitcoinFundi đã tăng vọt lên mức 7.200 USD

Bên cạnh đó, tình trạng siêu lạm phát tại Venezuela cũng thúc đẩy người dân chuyển sang sử dụng Bitcoin nhiều hơn. Họ sử dụng loại tiền không bị kiểm soát này cho mục đích kinh doanh và các giao dịch khác.

Dường như, không chỉ có công nghiệp hoá, công nghệ hoá, mà thế giới sắp chào đón làn sóng “Bitcoin hoá” trong tương lai gần.

Xem thêm:

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org