Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Singapore đề xuất giao dịch phái sinh Bitcoin, Ether trên sàn hợp pháp

When Lambor 22/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) có thể sẽ sớm cho phép các sản phẩm phái sinh Bitcoin giao dịch trên các sàn hợp pháp, được quy định rõ ràng trong tương lai không xa.


Giao dịch phái sinh Bitcoin sẽ hợp pháp tại Singapore?

Trong một thông báo mới nhất, MAS cho biết:

“Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm hợp lệ từ các nhà đầu tư quốc tế, MAS đã có một quyết định mới. Cơ quan đang cân nhắc đồng ý cho các phái sinh token niêm yết và giao dịch trên các sàn hợp lệ theo Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFA).”

Singapore hiện đã có bốn sàn giao dịch hợp pháp. Bao gồm sàn giao dịch Châu Á Thái Bình dương, sàn giao dịch hợp đồng tương lai ICE, sàn giao dịch phái sinh Singapore và sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Các token thanh toán như Bitcoin và Ether hiện không được phân loại là tài sản bảo chứng dành cho các sản phẩm phái sinh theo giám sát của SFA. Song, MAS đã nhận được yêu cầu phân loại các tài sản này theo quy định để niêm yết lên những sàn giao dịch hợp lệ.

singapore-de-xuat-giao-dich-phai-sinh-bitcoin-ether-tren-san-hop-phap-tiendientuorg[1]
Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) có thể sẽ sớm cho phép các sản phẩm phái sinh Bitcoin giao dịch trên các sàn hợp pháp.
Quyết định này đến chỉ vài ngày sau khi có thông tin Bakkt hiện đang mở rộng các sản phẩm của mình tại châu Á. Và đặc biệt là sàn giao dịch ICE Futures Singapore. Trong khi đó, MAS cho biết những phái sinh token thanh toán không phù hợp cho hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ vì nó thực chất không có giá trị nội tại và biến động giá cao.

Follow Tiendientu on Telegram