Follow Tiendientu on Telegram

Skype ID là gì? Cách lấy và tìm bạn bằng Skype ID

NHK Team 16/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Hiện nay, Skype được các tổ chức doanh nghiệp và các nhóm người sử dụng để kết nối, liên lạc với nhau. Trên Skype, nếu có Skype ID, bạn sẽ tìm kiếm bạn bè dễ dàng và nhanh chóng. Vậy Skype ID là gì? Tạo Skype ID như thế nào? Cách tìm bạn bè trên Skype ra sao? Cùng tiendientu.org tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Skype là gì?

Skype là ứng dụng gọi điện, nhắn tin qua mạng Internet có mặt trên một số hệ điều hành như Windows, Android, iOS. Skype hiện tại sử dụng rộng rãi vì ứng dụng này có tính bảo mật tốt cùng với khả năng chia sẻ và liên lạc nhóm tốt hơn so với các ứng dụng Zalo hay Messenger.

Skype ID là gì?

Skype ID được gọi là tên định danh rút gọn cho phép người dùng tìm kiếm nhanh một tài khoản Skype khác để gửi kết bạn mà không cần phải sử dụng đến email đăng nhập đầy đủ. Nó có thể giúp bạn tìm kiếm và kết bạn trên Skype một cách dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Skype ID là gì

Cách tạo Skype ID

Skype ID sẽ do Skype chủ động tạo ra khi người dùng đăng ký tài khoản mới.

  • Với tài khoản được đăng ký bằng mail, id skype của tài khoản chính là phần ký từ phía trước ký tự @ trở đi. Ví dụ như tài khoản đăng ký bằng địa chỉ mail là manhquan@gmail.com thì Skype sẽ mặc định skype id của tài khoản này là manhquan.
  • Với tài khoản skype đăng ký bằng số điện thoại, thì id skype cũng do Skype chủ động tạo ra cho tài khoản này nhưng khác với cách tạo Skype ID bằng địa chỉ mail.. Tuy nhiên không giống với cách tạo skype id bằng địa chỉ mail. Với tài khoản Skype được đăng ký bằng số điện thoại thì Skype sẽ tạo ra skype ID ngẫu nhiên bao gồm 16 ký bao gồm có cả ký tự chữ và cả số. Với cách đăng ký này thì Skype ID sẽ rất khó nhớ nên bạn cần copy và lưu lại.

Vì Skype ID là do Skype chủ động tạo nên nếu bạn muốn có Skype ID như ý muốn thì bạn hãy tạo ra địa chỉ email với tên người dùng ưng ý, sau đó lấy tài khoản email này để tạo tài khoản Skype. Còn đối với các tài khoản được tạo bằng số điện thoại thì người dùng sẽ không được phép chọn Skype ID cho tài khoản như ý muốn của mình nhé.

Cách lấy Skype ID

Cách lấy Skype ID của tài khoản mình

Bước 1: Click vào Avatar trên ứng dụng Skype => Sau đó chọn Skype profile.

Cách lấy Skype ID của tài khoản mình

Bước 2: Các bạn sẽ thấy dòng Skype name là live:abc. Đây chính là Skype ID của bạn, khi bạn dùng skype ID này gửi cho bạn bè sẽ giúp bạn tìm kiếm bạn trên Skype nhanh và dễ dàng.

Cách lấy Skype ID của tài khoản mình

Cách lấy Skype ID của người khác

Bước 1: Vào Danh bạ => Click chuột phải vào nick Skype cần lấy ID sau đó click vào xem hồ sơ.

Cách lấy Skype ID của người khác

Bước 2: Tại mục Tên Skype và nhìn sang dòng thông tin bên phải với chữ live:abc, nó chính là skype ID của người mà bạn cần lấy. Bạn có thể dùng Skype ID này để gửi cho các bạn bè khác để giúp họ dễ dàng tìm kiếm nhau trên Skype.

Cách lấy Skype ID của người khác

Cách tìm bạn bè bằng Skype ID

Có 2 cách tìm kiếm bạn bè trên Skype là tìm kiếm bằng tên người dùng và tìm kiếm bằng Skype ID.

Cách tìm kiếm bạn bè bằng tên người dùng

Các bạn chỉ cần nhập tên người muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm trên Skype và nhấn Search thì Skype sẽ trả về kết quả cho bạn. Nhưng cách này có nhược điểm là không phải lúc nào cũng tìm thấy được người bạn mà mình mong muốn kết nối vì có rất nhiều tài khoản cùng sử dụng một  tên hoặc không có kết quả nào được trả về mặc dù các bạn đã nhập chính xác từng ký tự của tên người dùng trong ô tìm kiếm.

Ví dụ: Khi search cụm từ “Mạnh Quân”. Mặc dù bạn của bạn đang dùng tên “Mạnh Quân” nhưng không có kết quả nào được trả về trên Skype.

Cách tìm kiếm bạn bè bằng Skype ID

Để tìm bạn theo cách này các bạn thực hiện với các thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào ô Search bên góc trái, nhập Skype ID người dùng mà các bạn muốn tìm kiếm.

Cách tìm kiếm bạn bè bằng Skype ID

Bước 2: Khi nhập ID Skype vào, sẽ có duy nhất một kết quả được trả về, đây chính là tài khoản skype của người mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ: Nhập “manhquan” vào ô Search. Ngay lập tức Skype sẽ trả về kết quả là tài khoản “Mạnh Quân”. Trong lúc đó, khi nhập tên Skype chính xác “Mạnh Quân” lại không có kết quả nào được trả về.

Chú ý:

Với Skype tạo bằng email thì các bạn có thể nhớ và nhập lại Skype ID bằng thao tác trên phím. Còn với Skype ID của tài khoản được tạo bằng số điện thoại thì chúng tôi khuyên bạn nên copy rồi dán vào ô để tránh trường hợp nhập sai vì với 16 ký tự bao gồm cả chữ và số thì không hề dễ dàng nhớ được.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến Skype như Skype ID là gì, cách tạo Skype ID và cách tìm bạn bè trên Skype thông qua nó. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn kết nối với bạn bè dễ dàng nhất.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org