Follow Tiendientu on Telegram

Phát hành tiền kỹ thuật số

Công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch phát hành cryptocurrency riêng

When Lambor 06/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header SM Entertainment, một trong ba công ty giải trí lớn nhất của Hàn Quốc, vừa tiết lộ kế hoạch phát hành đồng cryptocurrency riêng. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nhắm đến phát triển một nền tảng Blockchain riêng, dưới sự hợp tác với tổ chức công nghệ CTIA Labs.


SM Entertainment và kế hoạch phát hành cryptocurrency

Sáng kiến phát hành tiền mã hóa và ra mắt Blockchain riêng, không sử dụng các nền tảng đang có đến từ Sang-Sik Joo, CEO CT-AI Labs. Ông đã công bố ý tưởng trên tại hội nghị nhà phát triển của sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc Upbit, theo tờ tin tức ITChosun đăng tải hôm 04/09.

Joo cho biết hiện họ đang thảo luận về dự án với các đối tác tiềm năng. Song, cho đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, chi tiết kế hoạch này vẫn chưa được tiết lộ. Theo Joo, công ty nên hướng đến phát triển một network Blockchain, cho phép người hâm mộ gắn kết hơn với hệ sinh thái giải trí. Khi đó, người hâm mộ có thể ủng hộ thần tượng của mình bằng cách đầu tư tiền mã hóa vào công việc của các nghệ sĩ.

Ngài CEO này cũng cung cấp một số chi tiết cụ thể về công nghệ. Ông cho biết công ty nhằm mục đích sử dụng các khái niệm của cả public Blockchain và private Blockchain. SM Entertainment kỳ vọng nền tảng Blockchain của họ sẽ kết nối thế giới thực và ảo. Joo đã nhấn mạnh sự phát triển này bằng cách chỉ ra tiềm năng của Blockchain đối với ngành công nghiệp giải trí.

Ông chia sẻ:

“Blockchain từ góc nhìn giải trí là một nền tảng giải trí phi tập trung.

Ngành kinh doanh giải trí đang sử dụng các hệ thống giải quyết vấn đề và thanh toán không hiệu quả. Đây là những tồn đọng Blockchain có thể giúp giải quyết.”

tiendientu.org-sm-entertainment-phat-hanh-cryptocurrency[1]
Liệu rằng sắp tới đà chấp nhận Blockchain có mở rộng khi dàn Girls’ Generation, Red Velvet bắt đầu được tìm hiểu và chia sẻ về dự án này của SM hay không?

Một tay chơi lớn trên thị trường tiền mã hóa

SM Entertainment là một trong ba công ty giải trí lớn nhất xứ kim chi. Đây cũng là mảng kinh doanh mạnh nhất Hàn Quốc. Công ty được thành lập vào năm 1995 bởi Lee Soo-man. Họ đã đào tạo được các nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng, bao gồm Girls ‘Generation, EXO và Red Velvet. Theo trang web thống kê dữ liệu công ty Crunchbase, ước tính doanh thu hàng năm của SM Entertainment là 350 triệu USD.

SM Entertainment được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc và có vốn hóa thị trường khoảng 600 triệu USD. Công ty đã tiến hành cải tổ quản lý gần đây, khi các cổ đông nêu lên mối lo ngại về tài chính và một số quyết định kinh doanh của công ty. Giá cổ phiếu của nó đã giảm 43% kể từ tháng 11/2018.

Dù vậy, SM Entertainment không phải là công ty đầu tiên đề xuất sử dụng công nghệ Blockchain trong ngành công nghiệp Kpop. Vào cuối năm 2018, một nền tảng có tên Ko-fun đã được ra mắt. Đây là nền tảng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tiền mã hóa liên quan đến K-pop trên Blockchain. Kế hoạch của họ là tạo ra các đồng tiền mã hóa riêng cho các cá nhân. Chẳng hạn như đồng BTSCoin.

Ngành công nghiệp giải trí từ lâu được xem là một cơ hội lớn cho công nghệ Blockchain. Trong đó, Blockchain được cho là có khả năng làm phi trung gian hóa ngành giải trí, cho phép người hâm mộ và các nghệ sĩ tương tác kinh tế trực tiếp với nhau.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org