Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Số công ty đào coin ở Nga tăng 15% chỉ trong nửa năm 2018!

Abraham 02/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Lĩnh vực tiền mã hóa ở Nga đang mở rộng. Số lượng các doanh nghiệp đào coin đã tăng lên trong năm nay, nhiều người Nga sở hữu tiền điện tử hơn. 


Dữ liệu xác nhận những xu hướng này đã được trình bày bởi Hiệp hội blockchain và cryptocurrency của Nga, cũng cảnh báo rằng chi phí trì hoãn công nghệ mới làm nước này tiêu tốn một nghìn tỷ rúp mỗi năm.

75.000 doanh nghiệp đào tiền điện tử ở Nga

Liên bang Nga, một quốc gia rộng lớn giàu tài nguyên năng lượng gồm cả điện giá rẻ, có những gì nó cần để trở thành một điểm đến lớn của ngành đào coin. Số liệu thống kê mới đây cho thấy phân khúc này đang phát triển nhanh chóng ở Nga.

Số lượng các công ty khai thác tiền mã hóa đã tăng 15% trong nửa đầu năm 2018, lên tổng cộng 75.000 doanh nghiệp, theo Hiệp hội blockchain và cryptocurrency của Nga (RACIB).

tiendientu.org-crypto-o-nga-2
Có 75.000 doanh nghiệp đào coin ở Nga

Chủ tịch hiệp hội – Yuri Pripachkin – tóm tắt:

Theo kết quả từ nửa đầu năm nay, số lượng doanh nghiệp đào coin ở Nga đã tăng 15%, lên 75.000. Ngành công nghiệp khai thác cryptocurrency đã tuyển dụng 350.000 người.

Tính đến tháng 7/2018, Nga chiếm khoảng 6% thị phần đào tiền điện tử của thế giới, cao hơn 1% so với một năm trước, trong khi Mỹ và Canada giữ vị trí đầu bảng.”

Nga có thể bị bỏ lại phía sau

Pripachkin chia sẻ với phóng viên bên lề cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Kinh tế số. Tuy nhiên, không phải tất cả thông tin đều lạc quan. Chủ tịch RACIB cảnh báo Nga thực sự có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà lãnh đạo trong cuộc cách mạng tài chính kỹ thuật số. Ông nhấn mạnh rằng “tiền kỹ thuật số đã được đưa ra” và sự chậm trễ của Nga trong việc chấp nhận và phổ biến nó “làm nước Nga tiêu tốn lên tới 1 nghìn tỷ rúp một năm” (hơn 15 triệu USD).

tiendientu.org-crypto-o-nga-3
Dù Tổng thống Putin thúc đẩy công nghệ mới, nhưng Nga vẫn có nguy cơ bị bỏ lại phía sau

Để chứng minh quan điểm của mình, Yuri Pripachkin trích dẫn một báo cáo của Morgan Stanley, theo đó 5 quốc gia hàng đầu

về volume giao dịch tiền điện tử trong nửa đầu năm 2018 là: Malta, Belize, Seychelles, Hoa Kỳ và Hàn Quốc

về số lượng sàn giao dịch là: Anh, Hồng Kông, Mỹ, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ

Nga không thuộc một trong hai nhóm này. Đồng thời, RACIB tuyên bố số lượng dân Nga sở hữu tiền điện tử đã tăng trong năm nay từ 2,5 lên 3 triệu người.

Cryptocurrency ở Nga đợi các quy định vào mùa thu này

tiendientu.org-crypto-o-nga-4
Mức lương trong lĩnh vực cryptocurrency cao hơn các ngành nghề khác

Các dữ liệu mới được phát hành xác nhận những gì đã rõ ràng – ngành công nghiệp mã hóa Nga đang phát triển với tốc độ nhanh, mặc dù thiếu các quy định toàn diện. Quá trình thông qua 3 dự luật nhằm hợp pháp hóa các giao dịch cryptocurrency đã bị trì hoãn cho đến phiên họp mùa thu của chính quyền nước này.

Vào tháng 7, truyền thông Nga đưa tin về việc làm và mức lương trong lĩnh vực fintech. Theo thống kê, lương trung bình của ngành đã giảm 40% so với mức kỷ lục vào năm 2017 nhưng vẫn còn tương đối cao so với tiêu chuẩn chung ở Nga, gấp 10 lần mức trung bình của một số chuyên gia.

Trước đó, RACIB thống kê có 70.000 người Nga đang làm việc trong lĩnh vực cryptocurrency, một con số rõ ràng đã trừ đi những người được thuê bởi các công ty đào coin. Đáp ứng nhu cầu cho các chuyên gia có trình độ, một số trường đại học của Nga đã bắt đầu cung cấp các khóa họcchương trình sau đại học về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Jean - Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org