Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Số lượng cá voi Bitcoin nắm giữ hơn 1.000 BTC đang ở mức cao nhất trong 2 năm 

Tris 11/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Với sự kiện Bitcoin Halving thứ ba gần kề, số lượng cá voi BTC đang tăng trở lại, tương tự như những gì đã xảy ra vào năm 2016. Số lượng cá nhân và tổ chức sở hữu nhiều hơn 1.000 BTC đang ở mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. 

ca voi bitcoin halving

Cá voi Bitcoin tích lũy trước Halving?

Halving là một trong những sự kiện quan trọng nhất của cộng đồng tiền mã hóa trong năm nay. Sự kiện này sẽ làm giảm phần thưởng khối cho thợ đào Bitcoin từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC. Bitcoin Halving sẽ diễn ra tại block thứ 630,000, dự kiến là ngày 12/5.

Theo dữ liệu từ Glassnode Insights, các cá voi Bitcoin đang tận dụng cơ hội này để tích lũy tài sản. Số lượng ví chứa nhiều hơn 1,000 BTC đã tăng đến 1,840 ví, mức cao nhất trong 2 năm gần đây.

ca voi bitcoin

Điều thú vị là hiện tượng này từng xảy ra trước Bitcoin Halving năm 2016. Nhìn vào biểu đồ ở trên, có thể thấy đầu năm 2016, số lượng ví cá voi Bitcoin ở khoảng 1,700. Trong tháng diễn ra Halving, con số này tăng mạnh và đạt ATH ở mức xấp xỉ 2,000 ví.

Đáng lưu ý, sau Halving, số lượng cá voi Bitcoin cũng bắt đầu giảm dần.

Báo cáo kết luận rằng khoảng trước mỗi kỳ Halving là thời điểm tốt để tích lũy BTC (giai đoạn Accumulation trên biểu đồ). Điều này có hiệu lực ngay cả ngày hôm nay, mặc dù thị trường đang trong giai đoạn không chắc chắn vì những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Các cá voi Bitcoin đang nghĩ gì?

Phải chăng các cá voi đang tin vào bánh xoay lịch sử?

Sau Halving năm 2016, BTC lập đỉnh 20,000 trong tháng 12/2017. Thú vị là số lượng cá voi BTC cũng giảm mạnh ngay lúc đó – giai đoạn “capitulation” trên biểu đồ. Một phi vụ tích lũy ở giá đáy trước halving và chốt lời ở đỉnh sau halving thành công mĩ mãn.

Giá BTC hiện tại:

Liệu kịch bản này sẽ lặp lại lần thứ 3?

Giá BTC sẽ như thế nào sau Halving? 

Các cá voi sẽ tiếp tục chốt lời thành công nữa hay không?

Hãy cùng tiendientu.org bình luận về chủ đề này ngay dưới bài viết nhé! 

 

Follow Tiendientu on Telegram