Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Số lượng công việc cryptocurrency và blockchain ở châu Á tăng 50%

Abraham 02/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bất chấp tính biến động của thị trường, cryptocurrency và blockchain đang xuất hiện trên toàn châu Á. Nhưng không thiếu ứng viên tiềm năng cho lĩnh vực này.


Châu Á: Địa hạt cryotocurrency đang hình thành

Số lượng các công ty start-up liên quan đến blockchaincryptocurrency đã tăng nhanh ở châu Á trong vài năm qua.

Một số người tin rằng sự đổi mới trong cả hai ngành công nghiệp có thể mang hơi thở cuộc sống mới vào các nền kinh tế đang gặp khó khăn và thúc đẩy nhiều quốc gia trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực fintech.

tiendientu.org-viec-lam-chau-a-3
Nhật Bản là thị trường lý tưởng với crypto.

Một số nhà lãnh đạo – như Nghị sĩ Jason Hsu ở Đài Loan – đang cố gắng vượt qua các luật lệ và hợp tác với các công ty lớn trong ngành để ứng dụng blockchain và tiền điện tử nhằm thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.

Trái lại, một số các quốc gia khác – như Trung Quốc – đã quyết định đi theo con đường ngược lại xu hướng của thế giới. Giới chức lãnh đạo nước này đã cấm ICO và đóng cửa các sàn giao dịch hàng đầu.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số những bên bị tác động từ lệnh cấm của Trung Quốc đã có cơ hội mở rộng hoạt động  sau khi chuyển đến các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Tất cả lòng nhiệt huyết về tiền kỹ thuật số và blockchain ở châu Á đã dẫn đến rất nhiều cơ hội cho những người lao động trí thức được gia nhập vào các công ty mới thành lập và tập đoàn lớn.

Và xu hướng này chỉ tiếp tục tăng trong tương lai.

Chọn một công việc mà họ yêu thích

Công ty tuyển dụng Robert Walters gần đây đã ghi nhận lại cách thức cũng như lý do vì sao công ty có thể tăng 50% số lượng việc làm ở châu Á kể từ năm 2017 liên quan đến tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain.

tiendientu.org-viec-lam-chau-a-2
Số lượng công việc liên quan đến crypto và blockchain đã tăng 50% ở châu Á.

Họ đặc biệt chỉ ra cách một số công ty đang tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm với ngôn ngữ lập trình Python.

Ngoài ra, thông tin từ công cụ tìm kiếm việc làm thực sự cũng cho thấy có rất nhiều mối quan tâm đến các công việc về blockchain từ các ứng viên ở Ấn Độ, Singapore và Malaysia.

Trong thị trường châu Á, có khá nhiều người nhảy vào lĩnh vực tiền điện tử và thế giới blockchain từ các ngành công nghiệp khác.

Mặc dù thị trường tiền điện tử trong năm 2018 đã phần nào làm nóng thị trường châu Á về các công việc liên quan đến Bitcoin, thì vai trò của blockchain vẫn rất phổ biến trên toàn cầu.

Triển vọng tốt cho tương lai?

Các công việc liên quan đến blockchain và tiền điện tử từ lâu đã là một lĩnh vực phát triển tính đến thời điểm hiện tại, nhưng đà tăng trưởng đặc biệt nổi bật ở châu Á vì một vài lý do sau.

tiendientu.org-viec-lam-chau-a-4
Nhiều người từ các lĩnh vực khác cũng nhảy việc sang crypto.

Một số người tin rằng cryptocurrency có thể giúp đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngành công nghiệp chuyển tiền trị giá 128 tỷ đô ở Đông Nam Á.

Kiều hối là một phần quan trọng của nền kinh tế quốc gia và kế sinh nhai cho một số người trong khu vực, và nhiều công ty đã bắt đầu xem xét cách các công nghệ tiên tiến có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp chuyển tiền như thế nào.

Những nơi như Hồng Kông và Ấn Độ cũng đã thực hiện các bước tiến lớn để thử nghiệm với blockchain, và đã thu hút rất nhiều nguồn nhân lực tài năng. Vào đầu tháng 8, bang Telangana của Ấn Độ cho biết họ đã thành lập quận blockchain đầu tiên của quốc gia.

Nước này cũng có các sáng kiến ​​như Eleven01 – tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái cho các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain để bắt đầu đi vào hoạt động.

Mới đây, các nhà chức trách ở Hong Kong đã phát hành một danh sách các ngành nghề mà nhân viên có kinh nghiệm có thể nhận được các dịch vụ di trú nhanh.

Có ý định thu hút tài năng toàn cầu vào khu vực, danh sách cho biết các quan chức đang tìm kiếm chuyên gia về trí thông minh nhân tạo (AI), rô bốt, công nghệ sổ cái phân tán và sinh trắc học.

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram