Follow Tiendientu on Telegram

EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

Số token EOS trị giá gần 240.000 USD “ra đi vĩnh viễn” sau vụ hack DApp khủng

Abraham 16/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 EOS vừa phải hứng chịu một vụ hack smart contract của một ứng dụng phân quyền (DApp) – dẫn đến việc bị đánh cắp một lượng token trị giá 240.000 USD.


Một yếu điểm của smart contract (hợp đồng thông minh) trong phần mềm cá cược EOSBet đã bị lợi dụng chỉ vài ngày sau khi họ tuyên bố mình là dApp an toàn nhất. Người phát ngôn của EOSBet cho biết:

Vài giờ trước, chúng tôi đã bị tấn công, và 40.000 EOS đã bị đánh cắp.

Vấn đề này không đơn giản như những gì công bố trước đó và chúng tôi đang cố gắng xâu chuỗi lại các dữ kiện về những gì đã xảy ra.”

tiendientu.org-dapp-eos-bi-hack-1.jpg
Nguồn: Internet.

Rốt cuộc thì số lượng EOS bị đánh cắp thực chất lên đến hơn 44.000 token và với giá giao dịch hiện tại là 5,4 USD, lượng tiền thất thoát trị giá tương đương 239.000 USD. Đội ngũ của EOSBet đã dừng chạy ứng dụng để xác định vấn đề, họ thừa nhận rằng đây là một sai lầm về code:

[EOSBet] sẽ sớm có thể hoạt động trở lại trong ít lâu nữa thôi. Chúng tôi đã giới hạn lại các khả năng và phát hiện ra lỗi sai nằm ở công đoạn nhập code của mình.

Sau khi nói chuyện với một số nhà phát triển và các nhà sản xuất block, được biết những game khác sử dụng chung code cũng bị tấn công với cách thức tương tự.”

Sử dụng một hàm phân tách giả mạo, các hacker đã đánh lừa hệ thống của EOSBet gửi đi một lượng token EOS rất lớn. Bọn trộm sau đó đã cố chuyển lượng tiền đánh cắp được ra khỏi hệ thống và vào túi riêng của chúng bằng cách tạo ra các tài khoản giả mạo EOSBet. Từ đó có thể đánh lừa người dùng rằng hệ thống sẽ đền bù cho những người dùng mất tiền.

Jean - Theo Ethereum World News

Follow Tiendientu on Telegram