Follow Tiendientu on Telegram

Square báo cáo doanh số 1,63 tỉ USD từ hoạt động bán Bitcoin qua Cash App

Piccino 06/11/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Công ty thanh toán của nhà sáng lập Twitter – Jack Dorsey đang dẫn đầu làng sóng Bitcoin với những con số ấn tượng được công bố trong báo cáo quý 3.

Cú tăng giá lên gần $16,000 của Bitcoin gần đây đang tạo nên sự hưng phấn cho thị trường. Nhiều người cho rằng “mùa uptrend” 2017 đang dần trở lại. Giữa không khí hân hoan này, Square của Jack Dorsey đã không bị bỏ lại phía sau. Báo cáo doanh thu quý 3 2020 của công ty đã tiết lộ mức tăng trưởng theo cấp số nhân.

Trong quý 3 năm 2020, Square đã báo cáo doanh thu ròng là 1,63 tỷ USD từ hoạt động bán Bitcoin qua Cash App . Con số lợi nhuận gộp là 32 triệu USD trong kỳ. Thu nhập từ BTC cho công ty tăng gần 90% so với quý thứ 2 và gấp gần 10 lần so với năm ngoái.

Ryan Watkins, nhà nghiên cứu tại Messari đã thực hiện so sánh sự tăng trưởng của quý 3 so với quý trước và cả năm ngoái.

Theo Watkins, Square đang là một “tấm gương” điển hình cho các tổ chức tài chính lớn bắt đầu nghĩ đến việc cung cấp các sản phẩm liên quan đến Bitcoin và tiền mã hóa. Square cho rằng khối lượng giao dịch BTC tăng cao ngất ngưởng là do doanh số bán Bitcoin của nó tăng vọt.

Doanh thu Bitcoin và lợi nhuận gộp được hưởng lợi từ sự gia tăng các hoạt động và khối lượng Bitcoin trên mỗi khách hàng.

Điều cần lưu ý là tháng trước Square đã mua vào và đang nắm giữ số Bitcoin trị giá 50 triệu.

Vào tháng 10 năm 2020, chúng tôi đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin vì chúng tôi tin rằng tiền mã hóa là một công cụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phù hợp với định hướng của công ty. Chúng tôi kỳ vọng sẽ nắm giữ khoản đầu tư này trong dài hạn.”

Tăng trưởng qua các con số

Theo tuyên bố chính thức của Square thì Ứng dụng Cash App đã tạo ra 1,63 tỷ USD doanh thu Bitcoin và 32 triệu USD lợi nhuận từ Bitcoin trong quý 3 năm 2020, tăng lần lượt khoảng 11 lần và 15 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty đã kiếm được 875 triệu USD từ doanh số bán Bitcoin trong quý 1 năm 2020 và 306 triệu USD trong quý trước đó. Như có thể thấy từ biểu đồ của Messari ở trên, doanh thu BTC đã có phần hạn chế kể từ quý 4 năm 2019.

Square kiếm được 32 triệu đô la (lợi nhuận) từ việc bán BTC của mình trong quý 3, chiếm 4% lợi nhuận ròng của công ty và 17 triệu USD trong quý 2 năm 2020, chỉ chiếm 2,84% tổng lợi nhuận.

Nhìn chung, công ty đạt doanh thu 3,03 tỷ USD trong quý thứ ba cao hơn so với 1,92 tỷ USD trong quý hai và 1,3 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Theo CryptoPotato

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org