Phân tích về Bitcoin (BTC)

Lượng stablecoin chuyển giao giữa các sàn giao dịch giảm 100 triệu USD

When Lambor 22/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Lượng stablecoin dịch chuyển giữa các sàn giao dịch đã giảm xuống đáng kể suốt những ngày qua. Điều này có thể làm giảm lực tăng cho các đồng coin.


Stablecoin đang chờ thời trên các sàn giao dịch?

Chuyển động của các stablecoin giữa các sàn giao dịch là một động lực thúc đẩy hoạt động của thị trường tiền mã hóa. Những ngày qua, chúng ta đã chứng kiến xu hướng tăng giảm của khối lượng coin được chuyển vào và rút ra. Và dù thế nào đi nữa, stablecoin vẫn là bệ đỡ vững chắc cho Bitcoin. Hiện tại, hơn 70% giao dịch của Bitcoin là qua cặp BTC/USDT. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ bởi các đồng tiền khác như USDC, PAX và TUSD.

Token Analyst vẫn đang thu thập dữ liệu và quan sát chặt chẽ các hoạt động hàng tuần của stablecoin. Thông thường, việc dịch chuyển dòng tiền giữa các sàn luôn kéo theo những đợt biến động giá lớn.

tiendientu.org-stablecoin-chuyen-giao-giua-cac-san-giam-100-trieu-usd
Báo cáo của TokenAnalyst về dòng chảy stablecoin giữa các sàn giao dịch.

Một số stablecoin bắt đầu trở nên thu hút hơn và đang dần thay thế sức ảnh hưởng của Tether (USDT). Điều này đã thu hẹp thị phần USDT xuống 95% trên thị trường stablecoin. USDC đã tăng gấp đôi nguồn cung của mình vào ngày hôm qua. PAX và TUSD là hai trong số những coin có vòng luân chuyển nhiều hơn một lần mỗi ngày. Dù vậy, hai stablecoin này gần như tụt lại phía sau. Hiệu suất doanh thu của PAX là 139% trong khi vòng luân chuyển của TUSD là 1,12 lần/ngày. Hiệu suất doanh thu của Tether (USDT) là 474%, giảm đáng kể so với mức đỉnh 1.000%.

USDT vẫn có sức ảnh hưởng lớn

Hoạt động của stablecoin tăng lên báo hiệu sự chuyển động giá ngắn hạn của Bitcoin. Đồng thời, đây còn đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng giá của Altcoin. USDT hiện đang hỗ trợ hoạt động giao dịch mạnh mẽ của Ethereum (ETH) cũng như giúp tăng khối lượng Litecoin (LTC), XRP và EOS.

Sự biến động của stablecoin rất khó dự đoán và tốc độ có thể thay đổi vào bất cứ thời điểm nào, nhất là sau khi 10 triệu USDT vừa được phát hành.  au đó, hàng triệu USDT cũng được chuyển vào các sàn giao dịch lớn. Hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang ở thời điểm quyết định. Bitcoin đang cố gắng phục hồi nhất là sau khi chạm đáy 7.800 USD gần đây.

tiendientu.org-stablecoin-chuyen-giao-giua-cac-san-giam-100-trieu-usd[1]

“10.000.000 USDT (10.027.991 USD) đã được chuyển đi từ Tether Treasury lên sàn Bitfinex.”

Khối lượng giao dịch của toàn bộ thị trường tiền mã hóa thay đổi không mấy rõ rệt trong 3 tháng qua, với các biến động ngắn hạn. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ thường dao động từ 50 tỷ USD – 60 tỷ USD. Stablecoin có hoạt động sôi nổi hơn khi Bitcoin chạm ngưỡng 8.200 USD. Vừa qua, USDT đã vượt mặt Bitcoin Cash (BCH), leo lên vị trí thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Vài ngày trước, USDT đã đạt mức cung kỷ lục là trên 4.16 tỷ coin, Hiện tại, nguồn cung stablecoin này đang ở mức trên 4.108 tỷ coin.

Bạn đọc tiendientu.org có thể  theo dõi giá Bitcoin hiện tại ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram