Tiendientu.org

SEC: Stablecoin được chia thành 03 loại, loại ba có thể được xem là chứng khoán

Icon 17/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bai Icon copy link
Bitdeal

 Cố vấn cao cấp của SEC đã chia stablecoin làm ba loại. Đồng thời, bà cũng tuyên bố stablecoin rất có thể sẽ được xem là chứng khoán trong tương lai.


Cố vấn cao cấp về tài sản số hóa tại Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Valerie Szczepanik, đã có những phát ngôn mới nhất về cryptocurrency trong báo cáo tháng này.

Szczepanik nhấn mạnh:

“Stablecoin, các đồng tiền ổn định giá, có thể chịu điều chỉnh theo luật chứng khoán hiện hành.”

Co van cao cap cua SEC chia stablecoin lam ba loai
Valerie Szczepanik, hay còn được gọi là Crypto Czar, đã được bổ nhiệm vào vị trí phó giám đốc của Bộ phận Tài chính và cố vấn cao cấp về tài sản số thay cho giám đốc Bill Hinman vào tháng 06.2018.

Khi Szczepanik báo cáo đưa ra tuyên bố liên quan đến chứng khoán tại hội nghị SXSW của Austin vào ngày 15.03.2019, bà cũng đã chia stablecoin thành ba loại.

  • Loại 1: Những đồng tiền gắn liền với tài sản thực như vàng hoặc bất động sản.
  • Loại 2: Những đồng tiền gắn với tiền tệ pháp định được giữ trong quỹ dự trữ.
  • Loại 3: Những đồng tiền sử dụng các cơ chế tài chính thị trường để giữ giá ổn định.

Theo báo cáo, Szczepanik cho biết, do một bên trung ương kiểm soát biến động giá theo thời gian, nên loại stablecoin thứ ba có thể sẽ được đưa vào mảng chứng khoán.

Giải thích về loại stablecoin cuối cùng, Szczepanik nhấn mạnh:

“Nếu người mua được hứa hẹn sẽ có ai đó nắm giữ hoặc đảm bảo lợi nhuận hoặc kiểm soát giá, token đó có thể là chứng khoán.”

Như tiendientu.org từng đề cập, tháng 12.2018, dự án stablecoin Basis có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tuyên bố ngừng hoạt động và hoàn trả tiền cho nhà đầu tư. Nguyên nhân là do Basis xác nhận token của công ty không thể tránh khỏi số phận bị phân loại  là chứng khoán.

Gần đây, Chủ tịch SEC, Jay Clayton đã xác nhận Ether (ETH) và những đồng tiền mã hóa như Ether sẽ không bị xem là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

Mya - Theo Cointelegraph

Từ khóa: Mya, stablecoin, stablecoin là chứng khoán

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC