Winklevoss và sàn Gemini phát hành stablecoin GUSD

Stablecoin của anh em Winklevoss quan trọng hơn Bitcoin ETF

Abraham 13/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 10/9, anh em nhà Winklevoss và sàn giao dịch cryptocurrency Gemini đã phát hành stablecoin có thể tác động đến thị trường một cách sâu sắc hơn so với Bitcoin ETF.


Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Gemini – Tyler Winklevoss – đã đưa ra thông báo chính thức:

Đồng Gemini USD (GUSD) kết hợp độ tin cậy và sự ổn định giá của đồng đô la Mỹ với công nghệ blockchain. Được giám sát bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ, cụ thể là Sở Dịch vụ tài chính bang New York (NYDFS).”

Câu chuyện hỗn loạn của Tether (USDT)

Trong nhiều tháng kể từ khi ra mắt Tether (USDT) vào năm 2017, tính hợp pháp của các stablecoin trên thị trường toàn cầu đã gây nhiều tranh cãi.

tiendientu.org-stablecoin-gemini-2
Nguồn: Internet.

Một số nhà đầu tư trong thị trường cryptocurrency công khai bày tỏ sự bất mãn với Tether, mặc dù kết quả kiểm toán đã chứng minh số cổ phần trị giá hơn 2 tỷ USD trong một tài khoản ngân hàng Puerto Rico.

Hầu hết những lời chỉ trích về Tether bắt nguồn từ hoạt động không minh bạch của nó và khả năng công ty đứng sau – Tether LLC – có thể có các khoản nợ ngầm làm ảnh hưởng đến cổ phần thực tế.

Tuy những lập luận này chưa được ủng hộ, nhưng chúng vẫn ít nhiều có giá trị, do lịch sử hỗn loạn của Tether và việc thiếu sự chấp thuận hoặc cấp phép từ chính phủ lớn.

Tại sao một stablecoin hợp pháp lại rất quan trọng?

Winklevoss nhấn mạnh rằng đồng Gemini USD:

  • có một nhà phát hành được cấp phép rõ ràng
  • được neo giá với đồng đô la Mỹ
  • được xây dựng trên giao thức Ethereum dưới dạng token ERC20
  • và được kiểm toán bởi các công ty độc lập

Bên cạnh đó, giải pháp lưu trữ cryptocurrency được cung cấp bởi Coinbase, hay ngân hàng như Citigroup và Goldman Sachs đã bắt đầu phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Việc Bitcoin ETF được chấp thuận không cấp bách bằng việc phát hành một stablecoin đáng tin cậy, được kiểm toán đầy đủ.

tiendientu.org-stablecoin-gemini-3
Nguồn: Internet.

Nó sẽ giúp thị trường tiền điện tử ổn định hơn rất nhiều.

Sự tồn tại của GUSD trực tiếp bác bỏ việc phủ nhận thị trường crypto dựa trên giả định rằng Tether không hợp pháp, vì thị trường sẽ không còn chịu sự chi phối của chỉ mỗi USDT nữa.

Các chuyên gia rất lạc quan với GUSD

CEO ShapeShift – Erik Voorhees – nhận xét việc ra mắt GUSD sẽ dẫn đến sự tích hợp của tài chính toàn cầu với tài chính crypto. Và đó là điều cần thiết cho sự tăng trưởng dài hạn của thị trường.

Việc áp dụng rộng rãi GUSD như một stablecoin sẽ cho phép các cá nhân, và đặc biệt là các thương gia có thể đặt niềm tin vào một mạng lưới tài chính phi tập trungkhông có biến động – góp phần vào việc chấp nhận tiền điện tử.

Thị trường cryptocurrency hiện tại không đủ ổn định để hỗ trợ nhiều tổ chức và nhà đầu tư có quy mô lớn. Tuy nhiên, những nỗ lực từ các công ty như Coinbase và Gemini để thể chế hóa và cải thiện cơ sở hạ tầng của thị trường sẽ tạo ra một kênh điều tiết cho các tổ chức tham gia và ổn định nó.

Cách thức này sẽ mang lại lợi ích cho cả tổ chức và cá nhân.

Jean - Theo CryptoSlate

Follow Tiendientu on Telegram