Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Dòng chảy stablecoin vào các sàn giao dịch đang thao túng giá Bitcoin?

When Lambor 04/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin có xu hướng tăng cao hơn khi dòng chảy vào của các stablecoin trên các sàn giao dịch tăng mạnh. Đây là một bằng chứng cho thấy thị trường tiền mã hoá bị các đồng tiền ổn định giá tác động. Trong đó chủ yếu là Tether (USDT).


Giá Bitcoin bị thao túng bởi các stablecoin?

Nhà nghiên cứu thị trường Elias Simos đã giải thích một số xu hướng giá Bitcoin trong năm qua như sau:

tiendientu.org-stablecoin-thao-tung-gia-bitcoin[2]

“Thật thú vị khi chứng kiến cách dòng tiền ròng chảy vào stablecoin trên sàn giao dịch ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong năm 2019. Tính đến nay, chúng ta có thể những diễn biến giá trong lịch sử như sau:

  • Trong quý 1: Dòng tiền gần với số dư, giá chững lại
  • Trong quý 2: Dòng tiền nghiêng về phía dòng tiền vào; giá tăng
  • Trong quý 3: Dòng tiền nghiêng về dòng tiền ra; giá giảm.”

Giá Bitcoin đã đi qua nhiều giai đoạn suy giảm, sau đó là tăng giá hoặc giảm mạnh. Trong thời gian này, hoạt động giao dịch phổ biến phụ thuộc vào Tether (USDT). Trong năm qua, vốn hoá USDT đã tăng đáng kể, trở thành đồng tiền mã hoá lớn thứ 4, theo CoinMarketCap. USDT cũng chiếm hơn 35% toàn bộ hoạt động của thị trường tiền mã hoá, bởi các cặp stablecoin đang thay thế các cặp cơ sở khác.

Cho đến nay, dòng chảy vào và ra của USD phù hợp với hiệu suất hàng quý của Bitcoin. Trong quý II 2019, giá BTC đã đạt đến đỉnh cao hàng năm, gần 13.000 USD. Tuy nhiên, quý III là thời kỳ tồi tệ nhất kể từ năm 2014 đối với thị trường Bitcoin. Trên con đường tăng giá, Bitcoin bất ngờ giảm từ 12.000 USD xuống mức thấp khoảng 7.800 USD.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Các stablecoin đang cạnh tranh khắc nghiệt

Trong khi Tether (USDT) vẫn không đổi cách hoạt động (lùm xùm, vướng vào nghi vấn không minh bạch), USD Coin (USDC) đang ra sức phát triển. Đồng stablecoin này đang được sử dụng rộng rãi trên Coinbase, Binance và các sàn giao dịch khác. Sau khi 30 triệu USDC được bổ sung vào nguồn cung chỉ trong một ngày, theo nhiều chuyên gia, đây là dấu hiệu cho thấy thị trường đang hồi sinh.

Hiện tại, dựa vào hành vi giá của stablecoin, giá Bitcoin sẽ ổn định nhiều hơn là tăng giá trong thời gian sắp tới. Khối lượng giao dịch Bitcoin đã chậm lại, giảm còn 12 tỷ USD trong 24 giờ. Tuy nhiên, chúng ta không thể dự đoán thời gian ổn định sẽ tiếp tục trong bao lâu. Toàn bộ thị trường tiền mã hoá đã chậm lại trong quý cuối năm 2019, giảm xuống còn khoảng 44 tỷ USD trong 24 giờ.

Hơn 1.5 tỷ USDT đã chảy vào thị trường Bitcoin ngay cả trong thời gian giá Bitcoin đang chững lại hiện tại. Và thị trường giao dịch EthereumLitecoin cũng đang chiếm một lượng đáng kể. Hơn 300 triệu USDT đã chảy vào True USD (TUSD) và Paxos Standard (PAX) có thể là một chỉ báo về dòng tiền ra, vì các Altcoin khác dễ dàng chuyển đổi sang tiền pháp định hơn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org