Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Stablecoin USDC của Circle sẽ có mặt trên nền tảng giao dịch Coinbase

When Lambor 24/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu nước Mỹ Coinbase vừa thông báo niêm yết đồng USDCoin (USDC) – một trong số những stablecoin có tham vọng thay thế Tether (USDT). Các khách hàng của Coinbase trên toàn thế giới có thể mua, bán, gửi, nhận USDC và các khách hàng ở Hoa Kỳ – ngoại trừ New York – có thể mua và bán token trên Coinbase.com. 

Stablecoin là một đồng tiền mã hóa neo giá vào những đơn vị tiền tệ pháp định ngoài đời thực như USD, được thiết kế để chống chịu lại những biến động giá thất thường của thị trường. Giá trị của stablecoin từ đó cũng được chống lưng bởi tiền pháp định, vốn thường được lưu ký bởi một định chế tài chính thứ ba nào đó.


USDCoin sẽ về với Coinbase

Người dùng Coinbase ở một số khu vực pháp lý nhất định từ bây giờ sẽ được phép mua/bán, chuyển/nhận USDC trực tiếp trên Coinbase.com hoặc ứng dụng trên iOS và Android của sàn. Cụ thể, nhóm người dùng ở Mỹ (trừ bang New York) sẽ có quyền mua bán, trong khi người dùng tại những nơi khác trên thế giới sẽ được chuyển và nhận USDCoin.

Theo thông báo, sàn cho biết USDC sẽ sớm được niêm yết trên Coinbase Pro trong những tuần tới và hiện đã được hỗ trợ trên Coinbase Wallet.

-> Xem thêm: Circle ra mắt đồng stablecoin USDC neo giá vào USD – Thị trường stablecoin cạnh tranh khốc liệt

Stablecoin USDC của Circle sẽ có mặt trên nền tảng giao dịch Coinbase
Circle ra mắt đồng stablecoin USDC neo giá vào USD – Thị trường stablecoin cạnh tranh khốc liệt

Tại hội nghị Money 20/20 mới được tổ chức tại thành phố Las Vegas, Giám đốc Hoạt động Coinbase, Asiff Hirji, phát biểu:

“Chúng tôi sắp phát hành một đồng stablecoin bảo chứng 1:1 bằng USD, được kiểm toán đầy đủ và hoàn toàn mình bạch. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc mở ra tiến bộ cho lĩnh vực tiền số.”

Đề cập đến quyết định hỗ trợ stablecoin USDC, Coinbase chia sẻ:

“Lợi ích của stablecoin neo giá theo USD như USDC là để lập trình, gửi tiền nhanh chóng, sử dụng trong các dApp và lưu trữ cục bộ một cách dễ dàng hơn so với các đồng USD  dựa trên các tài khoản ngân hàng truyền thống. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho rằng đó là một bước quan trọng hướng tới hệ thống tài chính cởi mở hơn.”

Bài đăng trên blog của Coinbase thông báo niêm yết USDCoin.

Stablecoin là lựa chọn lý tưởng

Coinbase nhấn mạnh, các stablecoin như USDC là lý tưởng cho các mục đích kinh doanh và ứng dụng thương mại điện tử, vì các khoản thanh toán có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không có rủi ro biến động giá như khi sử dụng Bitcoin hay các đồng cryptocurrency khác.

Tuy vậy, hiện tại các stablecoin chủ yếu được sử dụng như một đại diện cho đồng USD trong giao dịch cryptocurrency. Theo thống kê, khối lượng giao dịch của các tài sản neo giá với tiền pháp định là hơn 2 tỷ USD mỗi ngày, trong đó Tether chiếm đa số.

Hồi đầu tháng này, một cái tên mang danh thống lĩnh thị trường stablecoin Tether (USDT) bỗng nhiên trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi sụt giảm giá trị nghiêm trọng, có lúc chỉ còn là 0.91 USD – con số không thể chấp nhận được với một đồng tiền đáng lý ra phải duy trì ổn định ở mức 1 USD. Đây là dấu hiệu lớn nhất cho thấy các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào đồng tiền vì nhiều lý do.

Nguồn: CoinMarketCap.

-> Xem thêm: Sau tin xấu từ ngân hàng Noble, giá Tether và Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Đa phần các vấn đề xuất phát từ những tin đồn về việc sàn giao dịch Bitfinex – nền tảng có mối liên hệ chặt chẽ với Tether – đang đứng trước nguy cơ không còn khả năng thanh toán nợ.

Không chỉ nhận được chỉ trích từ cộng đồng mà Tether còn thật sự khiến Mike Novogratz phải lên tiếng:

“Tôi nghĩ Tether không làm tốt công việc tạo ra sự minh bạch.”

-> Xem thêm: Chỉ trong một tháng, Tether đã rút hơn 610 triệu USD khỏi dòng vốn lưu thông

Tether thật sự cần có những thay đổi mang tính tích cực trong tương lai nếu không muốn trở thành đồng coin bị lãng quên trong thế giới cryptocurrency.

Theo Novogratz, thay vì in hàng triệu USD giá trị USDT mới, công ty Tether nên quan tâm đến việc cải thiện nhận thức của họ đối với cơ sở đầu tư tiền mã hóa nói chung. Trong khi Tether tiếp tục phí thời gian gây tranh cãi và xuất hiện tin tức tiêu cực, một số stablecoin mới đang ồ ập đổ dồn vào thị trường để đáp ứng nhu cầu về các đồng tiền ổn định giá.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org