Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ngân hàng Standard Chartered gia nhập Liên minh Ethereum (EEA)

Abraham 09/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tập đoàn ngân hàng quốc tế Standard Chartered đã trở thành thành viên mới nhất của tổ chức xây dựng tiêu chuẩn blockchain là Ethereum Enterprise Alliance (EEA).


Trong một thông cáo báo chí vào ngày 6/11, Standard Chartered cho biết động thái này sẽ cho phép ngân hàng mở rộng các dịch vụ khách hàng của mình trên 60 thị trường quốc tế.

Ngân hàng Standard Chartered là thành viên EEA mới nhất

Giám đốc Thông tin của Tập đoàn, Tiến sĩ Michael Gorriz, nhận xét:

“Công nghệ cho phép chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư trên các thị trường trọng điểm, cải thiện trải nghiệm khách hàng và cung cấp các dịch vụ mới.”

tiendientu.org-ngan-hang-standard-chartered-1

EEA được hình thành vào tháng 3/2017 như một nỗ lực hợp tác tìm hiểu sự phát triển và triển khai các giải pháp blockchain trên nhiều lĩnh vực kinh tế.

Cơ sở thành viên của EEA hiện có hàng trăm tổ chức, với sự tham gia của các công ty như Microsoft , Hyperledger và nhiều ngân hàng quốc tế khác như Santander và Sberbank của Nga.

EEA cũng xuất bản nhiều tài liệu hữu ích như tài liệu tiêu chuẩn blockchain, cùng với nỗ lực đặt ra tiêu chuẩn riêng cho ngành công nghiệp viễn thông vào tháng 8.

Tăng cường ứng dụng blockchain

Gorriz chia sẻ thêm:

“Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của EEA và mong muốn có cơ hội hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành để tăng cường nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng.”

Standard Chartered đã thúc đẩy nhiều hoạt động sử dụng blockchain. Như đã đưa tin, ngân hàng gần đây đã hoàn thành một chương trình tài trợ chuỗi cung ứng và sử dụng công nghệ này để gửi thư tín dụng xuyên biên giới.

Giá Ethereum hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram