Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Starbucks hợp tác với Microsoft, ứng dụng Blockchain Azure quản lý chuỗi cung ứng

When Lambor 08/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới, Starbucks, đang ứng dụng hệ thống Blockchain Azure của Microsoft để quản lý chuỗi cung ứng.


Được biết, với mong muốn theo dõi hạt cà phê cho đến khi chúng thành sản phẩm đến tay khách hàng, Starbucks đã sử dụng dịch vụ Blockchain Azure của Microsoft.

Thông báo từ phía Microsoft nêu rõ:

“Starbucks hiện đang hợp tác với Microsoft, tận dụng dịch vụ Blockchain Azure trong công tác theo dõi các hoạt động vận chuyển cà phê, ứng dụng vào chuỗi cung ứng tính kĩ thuật số và cả những theo dõi sát sao.”

Theo mô tả, dịch vụ Blockchain của Microsoft sẽ ghi nhận lại tất cả các thay đổi của từng sản phẩm cà phê, lưu trữ chúng trên một sổ cái được chia sẻ công khai. Sau đó, cung cấp thông tin này cho các bên tham gia để họ có cái nhìn tổng quát hơn về chuỗi cung ứng.

Lúc này, Starbucks sẽ cập nhật thông tin đó trên ứng dụng điện thoại.

Từ đó, giúp người dùng nắm rõ được chi tiết về vị trí của cà phê và nguồn gốc cũng như trạng thái của chúng.

Bà Michelle Burns, giám đốc của Global Coffee & Tea tại Starbucks, chia sẻ:

“Chúng tôi hi vọng hệ thống Blockchain này có thể giúp những người trồng cà phê có được sự uy tín hơn. Hơn nữa, cá nhân tôi tin, bằng cách hỗ trợ người trồng cà phê với sự hiểu biết và dữ liệu thông qua công nghệ, chúng tôi có thể hỗ trợ họ hoàn toàn trong việc cải thiện cuộc sống.”

Microsoft cho biết, ứng dụng của họ cũng sẽ thông báo người dùng cách Starbucks hỗ trợ người trồng cà phê ra sao.

tiendientu.org-starbucks-hop-tac-voi-microsoft[1]
Starbucks hợp tác với Microsoft, ứng dụng Blockchain Azure quản lý chuỗi cung ứng.
Burns cho hay:

“Sự minh bạch này sẽ mang lại cho khách hàng cơ hội nhìn thấy hạt cà phê họ đang thưởng thức đến từ đâu. Thấu hiểu được công sức tỉ mỉ của rất nhiều người.”

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, ngày ra mắt dịch vụ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, bản chạy thử đã được phát cho các cổ đông tại buổi gặp mặt thường niên hồi tháng 03/2019 vừa rồi.

Ở một diễn biến khác, Starbucks hiện đang hợp tác với nền tảng Bakkt, thuộc sự quản lí của ICE. Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết, họ vẫn chưa nghĩ nhiều đến việc tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa trực tiếp trên chuỗi cửa hàng cà phê toàn cầu của mình.

Jelly - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram