Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Starbucks, McDonald có thể thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Tris 24/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Các ông lớn Starbucks, McDonald và Subway có thể thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, báo cáo cho biết.

starbucks-mcdonald-co-the-thu-nghiem-tien-ky-thuat-so-cua-trung-quoc

Kênh truyền thông Trung Quốc, InterChain Pulse, đưa tin rằng đơn vị này đã nhận được thông tin độc quyền về một cuộc họp “xúc tiến thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia” được tổ chức tại Tân Khu Hùng An.

Theo báo cáo, cuộc họp được tổ chức bởi văn phòng cải cách và phát triển của ủy ban quản lý Tân Khu Hùng An, và một số tổ chức nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số, cũng như các thương nhân được mời tham gia thí điểm.

Starbucks, McDonald và Subway cũng nằm trong danh sách 19 thương nhân được mời, theo báo cáo. Chuỗi cửa hàng bánh bao nổi tiếng của Trung Quốc, Qing-Feng Baozi, cũng được nhắc đến trong danh sách này. Những cái tên còn lại là các khách sạn, cửa hàng tiện lợi, tiệm bánh và hiệu sách…

Những người tham dự cuộc họp còn có nhân viên từ các chi nhánh Hùng An của bốn ngân hàng thương mại lớn là Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, bên cạnh các đại diện của Tencent và Alipay.

Các chương trình thí điểm ở Tân Khu Hùng An chủ yếu hướng đến các công ty thực phẩm và bán lẻ, theo báo cáo. Mặt khác, các thử nghiệm ở thành phố Tô Châu chủ yếu hướng đến các nhân viên chính quyền địa phương.

Tiền kỹ thuật số quốc gia Trung Quốc đã có nhiều phát triển mới trong vài tuần gần đây. Tuần trước, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc được cho là đang thí điểm một ứng dụng ví cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Một quan chức từ ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng gần đây đã xác nhận rằng một số ngân hàng quốc doanh đang tiến hành các thử nghiệm nội bộ về tiền kỹ thuật số tại bốn thành phố – Thâm Quyến, Tô Châu, Tân Khu Hùng An và Thành Đô.

Quan chức kia cũng nói thêm rằng loại tiền kỹ thuật số này cũng có thể được sử dụng trong sự kiện Thế vận hội mùa đông năm 2022, gợi ý về khả năng ra mắt tiền vào giữa năm 2021.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã nghiên cứu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số từ năm 2014. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương cho biết loại tiền kỹ thuật số này đang tiến triển thuận lợi và thiết kế cơ bản đã được hoàn thành. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Follow Tiendientu on Telegram