Follow Tiendientu on Telegram

Start-up crypto chuyển văn phòng vào các tòa nhà chọc trời, ngân hàng thì chuyển ra

Abraham 30/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường bất động sản Hồng Kông được cho là một trong những thị trường đắt đỏ nhất trên thế giới, cùng với New York, London và Sydney. Tuy nhiên, những công ty start-up về crypto đang chuyển vào hoạt động trong những tòa nhà chọc trời có giá trị nhất ở thành phố.


BitMEX – sàn giao dịch cryptocurrency phổ biến – đã chuyển trụ sở sang tầng 45 của Cheung Kong Center, tòa nhà cho thuê với giá 28,66 đô la/foot vuông.

Trước đây, trụ sở cũ của BitMEX tọa lạc tại cảng Victoria, một khu vực ở Hong Kong được biết đến với các khu dân cư đắt tiền. Tại cảng Victoria, BitMEX trả khoảng 3,18 đô la/foot vuông, còn ở Cheung Kong Center, BitMEX đang phải chi trả 573.200 USD/tháng.

BitMEX sẽ vận hành văn phòng tại tòa nhà chọc trời có giá trị nhất ở Hồng Kông cùng với các tổ chức tài chính lớn như Bank of America, Barclays, Bloomberg, Goldman Sachs và Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hong Kong.

Giới ngân hàng chuyển văn phòng khỏi các tòa nhà đắt đỏ

Theo một báo cáo từ SCMP, thậm chí các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và BNP Paribas đã bắt đầu tìm kiếm các địa điểm cho thuê văn phòng rẻ hơn do phí thuê nhà ngày càng tăng.

tiendientu.org-start-up-crypto-4
Bất động sản ở Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới, nhưng điều đó không làm khó được các start-up crypto.

Chi phí cho thuê văn phòng hàng năm ở Hong Kong trung bình khoảng 307 đô la/foot vuông/năm – con số cao hơn cả West End của Luân Đôn và Phố Tài chính của Bắc Kinh.

BitMEX và Diginex Global – hai công ty start-up về crypto có trụ sở tại Hong Kong – đang thuê tổng cộng 72.000 feet vuông, tương đương khoảng phải trả là 1,3 triệu đô la mỗi tháng.

Philip Pang – Phó giám đốc dịch vụ văn phòng tại Colliers – chia sẻ:

Các công ty blockchain không có dấu hiệu chậm chân trong việc mở rộng quy mô ở Hong Kong. Những công ty này đang thuê không gian trong các tòa nhà văn phòng hàng đầu để thu hút và giữ chân nhân tài.”

Báo chí địa phương đưa tin Goldman Sachs sẽ chuyển từ Hong Kong Central đến Causeway Bay trong vài tháng tới để tiết kiệm 30% tiền thuê văn phòng. BNP Paribas cũng đã chuyển văn phòng của mình đến Taikoo Place của Swire Properties.

Trong khi đó, JPMorgan đã cho thuê Quayside ở Kwun Tong gần cảng Victoria, tuy nhiên chi phí thuê còn không bằng với tiền thuê mà BitMEX sẽ trả trong suốt những năm tới.

Chủ cho thuê không tin vào cryptocurrency

Trong chín tháng qua, bất chấp sự sụt giảm 80% của thị trường tiền điện tử, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này vẫn phát triển thịnh vượng. Cụ thể, các sàn giao dịch vẫn tiếp tục tạo ra doanh thu lớn.

tiendientu.org-start-up-crypto-1
BitMEX đã chuyển đến một trong những tòa nhà có chi phí thuê văn phòng cao nhất.

Tuy nhiên, ban quản lý Cheung Kong Center đã yêu cầu BitMEX trả tiền thuê văn phòng trước một năm, ước tính khoảng 6,8 triệu USD. Điều này chứng tỏ các chủ cho thuê thiếu lòng tin vào các doanh nghiệp liên quan đến cryptocurrency tại thị trường bất động sản Hong Kong.

Denis Ma – người đứng đầu phòng nghiên cứu tại Jones Lang LaSalle – cho biết:

Khá nhiều chủ nhà yêu cầu người thuê liên quan đến cryptocurrency phải trả tiền thuê trước.

Chủ nhà luôn mở cửa đón nhận những người thuê nhà mới, họ chỉ khá lo ngại vấn đề cân đối tiền thuê nhà để chống lại các rủi ro.”

Phải biết với tiền thuê một năm tại Cheung Kong Center, bạn có thể mua nhiều tòa nhà ở nhiều thành phố lớn như Kuala Lumpur, Hồ Chí Minh, Tokyo và Busan.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org