Follow Tiendientu on Telegram

Start-up Fintech hối thúc ngân hàng trung ương Úc phát triển cryptocurrency quốc gia

When Lambor 18/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Với sự phát triển của cryptocurrency và công nghệ blockchain, một số công ty startup FinTech đang hối thúc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cân nhắc đến việc “số hoá đồng đô la Úc”. 

Theo báo cáo của Australian Financial Review, ba công ty start-up FinTech gồm FlashFX, AgriDigital và Othera, thông qua sự ủng hộ tích cực của tập đoàn FinTech tại Úc và Ban cố vấn FinTech của chính phủ, đang hối thúc  Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cân nhắc đến việc “số hoá đồng đô la Úc”, dự án này được gọi tắt là DAD. Giám đốc điều hành của FinTech Australia, bà Danielle Szetho, cho biết DAD sẽ được gắn chặt với đô la Úc và đây “sẽ là một bước tiến lớn trong tiến trình phát triển ngành tiền mã hoá và Blockchain của quốc gia”.

Bà nói thêm:

“Sự tham gia của RBA vào việc phát triển tiền số hóa sẽ giúp xây dựng lòng tin và thói quen sử dụng cryptocurrency. Tuy nhiên, song song đó, cần phải đảm bảo chúng ta sẽ không làm suy yếu tiền tệ và chính sách tiền tệ hiện thời của Úc.”

Szhetho là một người ủng hộ cryptocurrency. Trước đây, bà đã từng đứng ra chỉ trích chính phủ Úc khi trì hoãn việc chấm dứt đánh thuế hai lần đối với các giao dịch liên quan đến tiền mã hoá như Bitcoin. Chính quyền Úc cuối cùng đã chấm dứt thuế đúp trong ngân sách liên bang năm nay.

Ba công ty start-up kêu gọi phát hành cryptocurrency quốc gia

FinTech FlashFX có trụ sở tại Sydney là một trong những công ty start-up đầu tiên ở nước này có giấy phép kinh doanh chuyển đổi tiền quốc tế trên Blockchain. Mặc dù các token số hóa của họ đại diện cho đô la Úc trong các giao dịch nhưng start-up này vẫn cho rằng đồng cryptocurrency quốc gia sẽ vượt qua tất cả các phiên bản số hóa khác của đồng đô la Úc.

Giám đốc điều hành FlashFX, Nicolas Steiger, chia sẻ:

“Đô la Úc số hoá có thể gầy dựng lòng tin rất cao, đồng thời sẽ góp phần phát triển thị trường tiền tệ số hóa quốc gia. Hơn nữa, tiền đô la Úc số hoá cũng sẽ giúp ngăn chặn nhiều bên tư nhân tạo ra hàng loạt các phiên bản tiền số hoá mà không có sự hỗ trợ chính thức nào.”

Bên cạnh FlashFX, một start-up khác cũng tham gia kêu gọi phát hành tiền đô la Úc số hoá là AgriDigital. Công ty này chuyên cung ứng dịch vụ giao dịch giữa người mua và nông dân. Mặc dù AgriDigital ứng dụng blockchain để ghi nhận, lưu trữ và tự động hoá quá trình giao dịch nhưng việc thanh toán vẫn sử dụng tiền mặt thay vì cryptocurrency. Giải thích về việc này, Emma Weston, đồng sáng lập AgriDigital, cho biết nguyên nhân là do tính bất ổn và không đáng tin cậy của cryptocurrency.

Bà chia sẻ thêm:

“Đô la Úc Số hóa được hậu thuẫn bởi tiền tệ chính thống sẽ cho phép thanh toán được thực hiện giữa những bên tham gia giao dịch trong thời gian thực và xuyên suốt chuỗi cung ứng 24/7.”

Start-up thứ ba tham gia thúc đẩy phát triển cryptocurrency quốc gia chính là Othera. Othera chuyên quản lý các hợp đồng cho vay số hóa trên Blockchain. Giám đốc điều hành của công ty này cho biết họ đang làm việc với các hệ thống thanh toán hiện có của ngành ngân hàng để xử lý các khoản hoàn trả từ người đi vay trước khi chuyển khoản thanh toán cho chủ sở hữu token của hợp đồng.

John Pellew, Giám đốc điều hành khác của Othera nói thêm:

“Quy trình hiện tại của chúng tôi rất chậm và khá tốn kém do không ứng dụng hết ưu điểm của smart contract trên blockchain để tự động xử lý các khoản hoàn trả. Nếu được phát hành, DAD sẽ giải phóng tiềm năng của Blockchain và công nghệ smart contract trên hệ thống Othera.”

Vào đầu năm 2016, người đứng đầu bộ phận chính sách thanh toán của RBA cho biết ngân hàng trung ương đã nghĩ về một tương lai xa hơn. Trong đó, các đồng đô la số hóa sẽ lưu hành và cùng tồn tại với tiền giấy và các đồng coin dưới dạng các loại tiền tệ quốc gia khác nhau của Úc. Đầu năm nay, một báo cáo công khai do RBA công bố đã cho thấy nhiều nỗ lực của nhóm công tác nội bộ mới được thành lập tại ngân hàng trung ương để nghiên cứu, xem xét và khám phá các ứng dụng công nghệ Blockchain.

Video đề xuất: Bitcoin liên tục phá vỡ kỉ lục, đỉnh điểm là 5.920 USD.

Bitcoin liên tục phá vỡ kỉ lục, đỉnh điểm là 5.920 USD.Cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress từng tuyên bố Bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD trong vòng 6 đến 10 tháng tới.

Posted by Tiền điện tử on Friday, 13 October 2017

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org