Follow Tiendientu on Telegram

Cho vay thế chấp tiền mã hoá – giải pháp lí tưởng khi thị trường kém sôi động

Abraham 09/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Dịch vụ cho vay thế chấp bằng tiền mã hoá đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, mang đến một giải pháp mới cho những nhà đầu tư Việt. Ngoài mua qua bán lại, Bitcoin còn có thể được dùng để “cầm” lấy tiền.  


Vay thế chấp bằng tiền mã hoá là gì?

Cũng giống như những hình thức “cầm đồ” khác, đó là bạn cần thế chấp tài sản của mình để vay được tiền. Chỉ khác là bạn không thế chấp giấy tờ, xe cộ hay bất động sản, mà thế chấp tiền mã hoá.

Từ sau khi BTC đạt đỉnh vào cuối năm 2017, BTC nói riêng và thị trường crypto nói chung đều đi xuống. Ở thời điểm viết bài, giá một BTC khoảng hơn 5,500 USD. Như vậy, BTC đã mất gần 75% giá trị so với đỉnh gần 20,000 USD.

Sự biến động giá của Bitcoin.

Sự sụt giảm giá trị mạnh mẽ của thị trường crypto mang đến rất nhiều những khó khăn cho những nhà đầu tư. Với mức giá như hiện tại, các nhà đầu tư chỉ có 2 lựa chọn. Chịu thua lỗ, bán BTC đi để có tiền đầu tư coin khác hoặc tiếp tục hodl mà không biết khi nào BTC mới quay trở lại đỉnh. Sẽ rất đáng tiếc nếu như BTC tăng giá mạnh sau khi bạn bán BTC. Nhưng nếu cứ giữ BTC, sẽ có một số vốn nhất định bị lãng phí và bạn sẽ có thể bỏ qua những cơ hội đầu tư ngon ăn khác.

Giải pháp nào cho những nhà đầu tư?

Ưu điểm của vay thế chấp bằng tiền mã hoá

Vay thế chấp bằng tiền mã hoá là một trả lời hoàn toàn thoả đáng cho những vấn đề mà nhà đầu tư gặp phải.

Bằng việc mang đi thế chấp, bạn vẫn có thể có được số tiền cần thiết mà không cần phải bán đi số tiền mã hoá của mình.

vay-the-chap-tien-ma-hoa-constant-1
Không cần bán tài sản số mà vẫn có tiền

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nền tảng cho vay thế chấp bằng tiền mã hoá như Nexo, SALT, Constant,…

Về cơ bản, thế chấp tiền điện tử để vay tiền không đòi hỏi giấy tờ thủ tục phức tạp. Hầu hết các nền tảng đều chỉ yêu cầu thực hiện xác minh danh tính ở mức cơ bản.

Như Nexo, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại là đã có thể vay không giới hạn.

Các nền tảng khác nhau chào mời những mức tỉ lệ giá trị cho vay (Loan-to-value) khác nhau. Với Nexo, bạn chỉ vay được 50% giá trị coin thế chấp trong khi với Constant, bạn có thể vay được lên tới 66% giá trị.

Constant cũng chấp nhận nhiều loại coin hơn so với những nền tảng khác. Giống như Nexo hay SALT, Constant ưu tiên cầm 2 loại crypto lớn là BTC và ETH. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ sales (+84 36 656 2949) nếu muốn thế chấp loại tiền mã hoá khác. Chỉ cần coin này có trên Binance, bạn sẽ lấy được 66% giá trị coin thế chấp.

vay-the-chap-tien-ma-hoa-constant.
Nền tảng cho vay Constant.

Hầu hết các nền tảng cho vay ở trên đều là nền tảng tập trung, nghĩa là người sử dụng giao dịch trực tiếp với sàn. Chỉ có Constant là nền tảng cho vay ngang hàng. Điều này có nghĩa người sử dụng Constant được toàn quyền quyết định mức lãi suất vay. Với lãi suất trên mức 4.5%/năm, bạn sẽ được nhận khoản vay ngay lập tức. Với mức lãi suất dưới 4.5%/năm, bạn sẽ phải chờ cho đến khi có nhà đầu tư chấp nhận mức lãi suất đó để nhận được khoản vay.

Tuy có những khác biệt về mức lãi suất hay tỉ lệ giá trị cho vay, ưu điểm chung cũng những nền tảng này là tính thanh khoản rất cao. Nhờ ứng dụng công nghệ chuỗi khối, người sử dụng gần như có thể nhận khoản vay ngay lập tức. Ngay khi nhận được khoản vay, nhà đầu tư có thể sử dụng số tiền này để tái đầu tư vào những dự định khác. Điều này không chỉ giúp cho vốn của giới đầu tư không bị nằm yên một chỗ, rất lãng phí mà còn mang đến những cơ hội đầu tư có nhiều lợi nhuận hơn.

Như vậy, dùng tiền mã hoá thế chấp để vay tiền thực sự là một giải pháp tốt cho những nhà đầu tư cần tiền để tái đầu tư mà không muốn bán đi tài sản của mình. Ở Việt Nam hiện tại, chỉ có nền tảng Constant là cung cấp dịch vu cho vay thế chấp bằng tiền mã hoá dành cho người Việt với giao diện hiệu quả và nhiều lợi ích thiết thực.

Follow Tiendientu on Telegram