Follow Tiendientu on Telegram

Startup Thuỵ Sĩ huy động 103 triệu USD cho mục đích thành lập ngân hàng cryptocurrency

When Lambor 27/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty SEBA Crypto AG của Thụy Sĩ đã huy động 100 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 103 triệu USD) nhằm mục đích thành lập một ngân hàng cung cấp các dịch vụ liên quan đến cryptocurrency, theo tờ Reuters đưa tin ngày 26.9.2018.


Cựu chủ ngân hàng UBS, Guido Buehler, giám đốc điều hành của SEBA và Andreas Amschwand, chủ tịch, đã lên kế hoạch xin giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán từ trụ sở điều hành thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA. Giấy phép sẽ cho phép công ty tiến hành kinh doanh cryptocurrency và đầu tư kinh doanh cho các ngân hàng khác cùng các nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia.

Buehler chia sẻ với Reuters rằng:

“SEBA đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa ngân hàng truyền thống và ngành công nghiệp cryptocurrency. Công ty cũng dự định sẽ hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, bao gồm tham vấn về các dịch vụ ICO và các dịch vụ liên quan đến tài sản số khác cho các khách hàng doanh nghiệp.”

Amschwand nhận xét về dự án như sau:

“Ở Thụy Sĩ, chúng tôi có cam kết từ các cơ quan khác nhau để thành lập một môi trường pháp lý toàn diện cho sự phát triển của công nghệ Blockchain và sự tăng trưởng ổn định, bền vững của tài sản số.”

SEBA dự định mở rộng quy mô của mình để trở thành một trung tâm tài chính lớn và sẽ bắt đầu với Zurich vào năm 2019. Các nhà đầu tư tài trợ cho SEBA bao gồm BlackRiver Asset Management và Summer Capital ở Hồng Kông, cùng với các bên khác từ Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Hồng Kông.

Ảnh minh họa.

Đầu tháng này, Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) đã ban hành các hướng dẫn cơ bản cho giới ngân hàng trong công tác hoạt động với các startup về Blockchain để tránh một làn sóng di cư ồ ạt đến Thụy Sĩ do ưu ái trong quy định pháp lý.

Theo mô hình do SBA cung cấp, các công ty Blockchain không liên quan đến ICO nên được đối xử như các công ty vừa và nhỏ khác. Các doanh nghiệp có ICO phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và trong tầm kiểm soát của luật chống rửa tiền của Thụy Sĩ (AML) và luật thông tin khách hàng (KYC).

Vào tháng 8.2018, ngân hàng tư nhân Maerki Baumann bắt đầu chấp nhận các tài sản cryptocurrency từ khoản thanh toán nhận được cho các dịch vụ được trả lại, cũng như những khoản thu được từ việc khai thác cryptocurrency.

Maerki Baumann nhấn mạnh:

“Chúng tôi chưa sẵn sàng cung cấp các khoản đầu tư cryptocurrency trực tiếp, nhưng sẽ cung cấp cho các khách hàng quan tâm đến lĩnh vực đầu tư cryptocurrency.”

Vào tháng 6.2018, Hypothekarbank Lenzburg đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sĩ trong việc cung cấp các tài khoản kinh doanh cho các công ty fintech liên quan đến cryptocurrencyBlockchain.

Tuy nhiên, ngân hàng được cho là rất có chọn lọc trong việc chấp nhận khách hàng mới và đến tháng 6 chỉ có hai công ty từ ngành công nghiệp cryptocurrency được chấp nhận.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org