Follow Tiendientu on Telegram

Quỹ Stellar vừa burn hơn một nửa nguồn cung Stellar (XLM)

When Lambor 05/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Quỹ phát triển Stellar (Stellar Development Foundation) đã burn (đốt) 55 tỷ token XLM. Con số này đại diện cho hơn một nửa nguồn cung Stellar (XLM).


Theo như thông báo của CEO Denelle Dixon trong hội nghị Stellar Meridian, trước đây, tổng nguồn cung XLM lên đến 105 tỷ. Và có 20 tỷ token XLM đang lưu hành. Sau quá trình burn token quy mô lớn này, nguồn cung XLM đã giảm xuống chỉ còn 50 tỷ.

Chia sẻ với gần 200 người tham dự hội nghị, bà Dixon chia sẻ:

“Chúng tôi không bắt đầu bằng cách burn token. Chúng tôi bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi chúng tôi cần gì. Với số lượng lớn Stellar (XLM) hiện tại, rất khó cho chúng tôi có thể đưa chúng vào thị trường.”

Tổ chức đã thống nhất để đưa ra quyết định dự kiến ​​số token thực sự có thể sử dụng trong 10 năm. Đồng thời hiệu chỉnh số lượng token theo đó. Tin tức được đón nhận tích cực bởi phần đông cộng đồng.Và chỉ vài giờ đồng hồ sau thông báo, giá XLM đã tăng gần 14%, đạt 0.08 USD.

tiendientu.org-stellar-vua-burn-hon-mot-nua-nguon-cung-xlm[1]
Giá XLM tăng nhanh sau phát biểu của bà Dixon theo thống kê từ Nomics.
Chai sẻ về phản ứng của thị trường, bà Dixon chia sẻ:

“Tôi không biết. Tôi thực sự không đoán trước được phản ứng của thị trường. Theo quan điểm của tôi, đây là cách hệ sinh thái Stellar dự cảm được. Chúng tôi đã đón nhận được rất nhiều phản hồi tích cực bởi chúng tôi đang trao quyền vận hành cho hệ sinh thái Stellar như đúng ý nghĩa ban đầu.”

tiendientu.org-stellar-vua-burn-hon-mot-nua-nguon-cung-xlm
Nguồn: CoinGecko.

Nền tảng Stellar hiện đang kiểm soát 30 tỷ token XLM. Lượng token này được chia thành nhiều nhóm. Trong đó, 12 tỷ XLM được chia cho quỹ phát triển hỗ trợ tổ chức. Để hỗ trợ hệ sinh thái, 2 tỷ XLM sẽ được chia đều để hỗ trợ dưới dạng tiền tệ và tài trợ cơ sở hạ tầng. Stellar sở hữu 10 tỷ XLM token được dành riêng để đầu tư. Trong đó, 2 tỷ XLM được dành cho sản phẩm mới và 8 tỷ XLM cho quỹ doanh nghiệp. Cuối cùng, lượng token được mua lại bởi người dùng gồm 6 tỷ XLM. Trong đó, 2 tỷ XLM dành cho marketing và 4 tỷ quảng cáo trong ứng dụng.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá XLM hôm nay ngay dưới đây:

Nguồn cung của token XLM hiện đã cố định nhờ việc bỏ phiếu ngừng lạm phát của cộng đồng chủ sở hữu token vào ngày 28/10. Và như thông báo của Stellar, SDF sẽ không đốt bất kỳ đồng tiền nào nữa.

Follow Tiendientu on Telegram