Follow Tiendientu on Telegram

Stripe hợp tác với Alipay và WeChat của Trung Quốc

Satoshi Nakatomoon 10/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Công ty start-up Stripe ở thung lũng Silicon sẽ hợp tác với Alipay và WeChat Pay của Trung Quốc. Với nền tảng này, các trade sẽ để nhận tiền từ hàng trăm triệu người dùng Trung Quốc.
Theo thông báo, Stripe đã thiết lập mối quan hệ đối tác toàn cầu mới với Alipay và WeChat. Là tập đoàn FinTech khổng lồ, chiếm 92% dân số Trung Quốc đang sử dụng để thanh toán trong nước.
Nền tảng thanh toán Stripe thì các thương nhân trên 25 quốc gia nhận tiền từ người dùng Trung Quốc. Alipay, nền tảng thanh toán của Ant Financial thuôc tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Hiện Alibaba có hơn 500 triệu người dùng. WeChat Pay, nền tảng thanh toán kỹ thuật số của WeChat. Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Trung Quốc có trên 600 triệu người dùng. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, hai công ty đã xử lý gần 3 nghìn tỷ USD vào 2016.
Sự kiện này trùng khớp với việc chính thức ra mắt bộ xử lý thanh toán tại Hồng Kông. Khách hàng ở Hong Kong sẽ thanh toán bằng USD mà không bị mất phí chuyển đổi tiền.
Công ty Stripe ở San Francisco là một trong những công ty thanh toán bằng tiền kỹ thuật số mới thành lập nhưng lại được tài trợ tốt nhất trên thế giới. Cho đến nay vốn hóa đã tăng thêm 450 triệu USD và hiện công ty có tổng giá trị 9 tỷ USD. Được các thương gia trực tuyến ưa chuộng vì tính năng dễ sử dụng, Stripe tính phí giao dịch thanh toán thông qua nền tảng của nó.
Tại Hoa Kỳ, Stripe đã đặc biệt cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cả trong nước và quốc tế. “Chi phí khi thanh toán bằng Stripe chỉ bằng 0.8% cho mỗi giao dịch Bitcoin thành công, với mức giá 5 USD. Ngoài ra không có bất kì khoản phí phát sinh nào khác”.
Xem thêm:
[Nguồn: coindesk – 9.7.2017] 
ViDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram