Follow Tiendientu on Telegram

Sự thật đằng sau cú bắt tay giữa các ông lớn với cryptocurrency

Abraham 05/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Trong thị trường giá giảm, các dự án thường xuất hiện với tin tức hợp tác cùng những doanh nghiệp khổng lồ của lĩnh vực khác. Nhưng đồng cryptocurrency nào đang thực sự dẫn đầu cuộc chạy đua hợp tác này?

Có hơn 1.500 tài sản số niêm yết trên CoinMarketCap, mỗi đồng coin đều hứa hẹn ứng dụng độc đáo. Nhưng bởi vì hầu hết dự án chậm chạp phát hành phiên bản beta sản phẩm, vấn đề lớn tiếp theo là thông báo về hợp tác. Đôi khi, ảnh hưởng của những thông báo này là một quãng tăng giá tạm thời. Nhưng quan sát kỹ hơn, có vẻ như quan hệ hợp tác bí ẩn hơn nhiều khả năng ứng dụng đời thực của coin đó.

1. Hợp tác với BMW

Một trong những mối quan hệ hợp tác vừa thông báo gần đây đến từ VeChain (VEN), một trong những start-up cực hot ở châu Á. Mục tiêu của dự án là sử dụng Internet of Things và giải pháp sổ cái phân tán để theo dõi hàng hóa. Gần đây, dự án này thông báo BMW Mỹ là một trong những đối tác của mình.

Thông báo hợp tác này góp phần đẩy giá VEN tăng mạnh trong bối cảnh thị trường đổ máu: Tổng kết quý I/2018: Chung cuộc kẻ thắng – người thua (2/2).

1. Hợp tác với BMW
VEN hợp tác với BMW nhưng mối quan hệ đó thực sự như thế nào?

Nhưng bản chất của mối quan hệ này khá hời hợt:

VeChain chỉ sử dụng và liên kết hệ thống của nó để giúp thử nghiệm giao diện Dữ liệu Ô tô của BMW (BMW Car Data).

Đây không phải là hợp tác độc quyền, vì những dự án khác vẫn có thể liên kết công nghệ của họ mà không cần sự chấp thuận của công ty BMW. Và trường hợp của VeChain không phải là duy nhất. Một token mới phát hành gần đây, CarVertical (CV) đã trượt dài sau khi phấn khích vì “sự hợp tác” tương tự.

2. Hợp tác với Microsoft

Không có gì giống như một dấu hiệu hợp pháp hơn sự chấp thuận dự kiến của gã khổng lồ phần mềm này. Nhiều dự án đã có giấy phép sáng tạo với ý nghĩa là “đối tác” của Microsoft. Đúng vậy, công ty này thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin, cũng như công nghệ blockchain, cung cấp công cụ cho các nhà phát triển để xây dựng giải pháp blockchain. Tuy nhiên, không có mối quan hệ độc quyền nào giữa Microsoft và các dự án cryptocurrency.

2. Hợp tác với Microsoft
IOTA và Microsoft? Nghe hoàn hảo quá đấy chứ! Nhưng không phải đâu!

Trường hợp lớn nhất là IOTA, sau đó đã xin lỗi vì sự nhầm lẫn. Nhưng thiệt hại đã xảy ra rồi.

Những trường hợp hợp tác khác cũng là dấu hỏi lớn và phấn khích quá đà. Sử dụng đám mây Azure cũng là hợp tác đấy. Nhưng giải pháp đám mây này mở đối với tất cả mọi người.

3. Amazon: Chén Thánh của thương mại điện tử

Bởi vì nhiều đồng coin đặt mục tiêu trở thành phương thức thanh toán, nên bất kỳ đề cập nào đến gã khổng lồ ngành thương mai điện tử đều giúp sức ít nhiều. Sự cường điệu gần đây nhất là Verge (XVG), mặc dù không rõ tại sao Amazon không thể mua 75 triệu XVG, thay vào đó dự án lại yêu cầu cộng đồng và “cá mập” quyên góp.

Không may thay, trong hầu hết trường hợp, điều duy nhất được chấp nhận trên Amazon là mua số lượng giới hạn những thiệp chúc mừng bằng cryptocurrency. Nhưng thiệp lại được phân phối bởi bên thứ 3, và Amazon hoàn toàn không nhúng tay trực tiếp đến các coin.

3. Amazon: Chén Thánh của thương mại điện tử
Thanh toán Amazon bằng cryptocurrency sao? Còn lâu lắm!

4. Hợp tác với ngân hàng

Đôi khi, một sự hợp tác với ngân hàng đơn thuần có nghĩa là ngân hàng đó chấp nhận hỗ trợ cho các tài khoản và dịch vụ của công ty cryptocurrency. Nhưng hầu hết các trường hợp lôi ngân hàng lên mặt báo đều là Ripple.

Hiện nay, ứng dụng vào thế giới thực chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Và ngân hàng có một nguồn cung XRP riêng, khó liên quan đến thị trường mở bên ngoài. Sự cường điệu Ripple sẽ thay thế hệ thống SWIFT đã đẩy giá tăng đến đỉnh $3. Và rồi hiện giờ, giá XRP lơ lửng ở mức $0,5.

4. Hợp tác với ngân hàng
Khi nào XRP mới đạt lại đỉnh $3?

Cho đến hiện tại, ứng dụng thực tế của Ripple vẫn còn trong thời gian chờ, và hầu hết ngân hàng chỉ đang thử nghiệm sổ cái phân tán mà thôi.

5. Alibaba và TRON

Đợt tăng giá gần đây của TRON (TRX) có thể được bắt nguồn từ mối liên hệ dự kiến với Alibaba. Tuy nhiên, TRON còn xa lắm mới là công cụ thanh toán hoặc giải pháp lưu trữ cho gã khổng lồ ngành bán lẻ ở Trung Quốc này.

Cho dù sự hợp tác có thành hiện thực hay không, giá TRX đã tăng trong bối cảnh thị trường trượt dốc hiện tại, tăng 33% trong tuần để lên mức giá $0,044 – đánh dấu sự hồi phục từ đáy thấp gần đây.

5. Alibaba và TRON
Giá TRX tăng ít nhiều nhờ vào “liên hệ” với Alibaba

Nhưng một số người tin rằng hợp tác với Alibaba cũng không mấy quan trọng, vì tính tương thích kỹ thuật không cao. Những tin đồn tương tự về quan hệ hợp tác gồm có Monetha (MTH). Waltonchain (WTC) cũng tăng đột biến ngay lập tức sau khi đạt được mối quan hệ hợp tác thực sự với Alibaba, dù không phải liên quan đến lĩnh vực bán lẻ mà là dự án thành phố thông minh.

Lucifer – Theo Cryptovest

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Vechain – Vechain Thor là gì?

 

Follow Tiendientu on Telegram