Follow Tiendientu on Telegram

Sức mạnh của cryptocurrency: Giá trị của Robinhood tăng gấp 4 lần/năm

Abraham 17/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhờ thông báo tích hợp thêm cryptocurrency, app Robinhood trở nên phổ biến và giúp công ty được định giá đến 5,6 tỷ USD – cao gấp 4 lần một năm trước đây.

Chỉ trong vòng 3 năm, công ty tài chính Robinhood đã bùng nổ. Nó thu hút sự chú ý như là một ứng dụng trên smartphone dùng để giao dịch cổ phiếu tự do. Đầu năm nay, công ty thông báo tích hợp giao dịch BitcoinEther, sử dụng ưu điểm không phí hoa hồng để thu hút khách hàng. Mô hình này có vẻ hoạt động rất tốt. Theo tờ Wall Street Journal đưa tin thì start-up này sẽ nhanh chóng được định giá trên 5 tỷ USD.

Robinhood bùng nổ với Bitcoin

Đó là một mô hình kinh doanh táo bạo. Bán giao dịch cho market marker, thu thập lợi ích tiền mặt từ user và đặc biệt là thực hiện miễn phí các giao dịch cổ phiếu và cryptocurrency. Sau đó, hi vọng một số lượng lớn user lựa chọn dịch vụ trả phí, chẳng hạn như khả năng vay hoặc giao dịch sau giờ hành chính với một khoảng phí theo dõi danh nghĩa.

Theo News.bitcoin, đồng sáng lập của Robinhood là Vlad Tenev đã giải thích như sau:

“Cryptocurrency đã trở thành kẻ tiên phong trong dịch vụ đầu tư và tài chính dành cho rất nhiều người. Hiện nay, tiền điện tử đã trở thành tài sản đầu tư ngày càng rõ ràng hơn (chẳng hạn như là Bitcoin). Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ liên kết với nhiều sàn giao dịch, 10 sàn hoặc nhiều hơn. Chúng tôi muốn dẫn đầu lĩnh vực kinh doanh này, chứ không chỉ muốn thu lợi mà thôi. Công ty Robinhood nhìn nhận đây là một cơ hội lớn để mở rộng cơ sở khách hàng và cung cấp cho khách hàng của mình nhiều chức năng hơn.”

Robinhood bùng nổ với Bitcoin

Chỉ vài ngày sau thông báo tích hợp cryptocurrency, Robinhood ngập trong hàng loạt yêu cầu sử dụng từ hơn 1 triệu người – tăng 1/3 về số lượng user. Đến cuối tháng 2/2018, app này đã có hơn 4 triệu user.

Công ty cho biết thêm:

“Trong vài tuần gần đây, chúng tôi bị bủa vây trong sự nhiệt tình của user đối với Robinhood Crypto và rất háo hức tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng cryptocurrency. Cùng nhau, chúng tôi đã đạt đến con số 4 triệu user và có khối lượng giao dịch trị giá hơn 100 tỷ USD trên nền tảng môi giới, thu được hơn 1 tỷ Đô la Mỹ tiền hoa hồng với những giao dịch cổ phần. Với việc phát hành Robinhood Crypto, chúng tôi sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình là làm cho hệ thống tài chính tiếp cận đến mọi người, chứ không chỉ với giới giàu có.”

Tuần này, tờ The Wall Street Journal đưa tin:

“Theo những chuyên gia về gọi vốn đầu tư, Robinhood được định giá khoảng 5,6 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới – tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng một năm. Điều đó phản ánh app giao dịch chứng khoán này trở nên rất phổ biến trong thế hệ Millennials.”

Robinhood bùng nổ với Bitcoin

Nhà đầu tư trong vòng gọi vốn gần đây nhất của start-up này bao gồm DST Global – một năm trước chỉ định giá Robinhood “trị giá 1,3 tỷ USD.” Theo nguồn tin thân cận, DST đã đầu tư 350 triệu USD vào công ty ứng dụng smartphone.

Sức mạnh của cryptocurrency

Với giá trị hiện tại – cao gấp 4 lần một năm trước đây – Robinhood có cơ hội rất lớn để trở thành người chơi chính của thị trường giao dịch bán lẻ online trong tương lai.

“Bùng nổ giá trị nội tại đã đưa Robinhood lọt top 15 công ty công nghệ tư nhân giá trị nhất nước Mỹ. Thể hiện một sự đánh cuộc đầy liều lĩnh của nhà đầu tư rằng công ty này có thể được chia phần trong miếng bánh béo bở của thị trường giao dịch tài chính.”

Rõ ràng Millennials mới là trung tâm và hiểu biết nhất về smartphone. Không những thế, thế hệ này còn là những người ủng hộ cryptocurrency mạnh mẽ nhất.

→ Đọc bài Hàn Quốc: Giới trẻ đầu tư cryptocurrency tích cực nhất để biết thêm thông tin về thế hệ Millennials.

Và với cách biệt tuổi tác, nhiều người trẻ không tham gia vào sàn môi giới truyền thống – những công ty này khá thận trọng với cryptocurrency, và khó tìm được công ty nào có hành động như Robinhood. Nên ứng dụng này trở nên phổ biến với giới trẻ. Bên cạnh đó, thu nhập và hiểu biết của họ sẽ tăng lên song hành cùng với công ty.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video được đề xuất: CoinDaily 16.03.2018 – 5 thiên đường thuế Bitcoin trên thế giới

L.Giang – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram