Tiendientu.org

Sự sụp đổ giá Bitcoin cũng như bong bóng dot-com đầu những năm 2000

Icon 22/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9qy Icon copy link
Bitdeal

 Lou Kerner, đối tác tại công ty đầu tư mạo hiểm CryptoOracle, đã có những so sánh nhỏ giữa sự sụt giảm hiện tại của thị trường cryptocurrency và giá Bitcoin với vụ nổ bong bóng dot-com đầu những năm 2000 trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 21.11.2018. 


Thị trường cryptocurrency thì cũng như bong bóng dotcom những năm 2000

Trên chương trình “Giao dịch toàn cầu” của đài CNBC, Kern cho rằng các đồng tiền mạnh có thể được ví như các công ty lớn xuất hiện từ bong bóng dot-com, chẳng hạn như gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon:

“Nếu nhìn lại thời kỳ bong bóng Internet diễn ra, bạn sẽ thấy dường như ngành công nghiệp cryptocurrency cũng đang đi theo chiều hướng ấy. Amazon được cho là một trong những công ty vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại và lúc bấy giờ cũng đã giảm hơn 95% giá trị cổ phiếu trong hai năm đó.”

( *Bong bóng công nghệ hay còn gọi là Bong bóng Dot-com là thuật ngữ chỉ thời kỳ mà giá trị của các công ty công nghệ bị thổi phồng lên quá cao so với giá trị thực.)

Vụ nổ “bong bóng công nghệ” của giai đoạn “thịnh vượng bất thường” này cuối năm 2000 đã mở màn cho thời kỳ suy thoái kinh tế mới.

Theo đó, Amazon đã được đưa lên sàn chứng khoán vào tháng 5.1997, với giá cổ phiếu là 18 USD/cổ phiếu. Đến tháng 12.1998, giá cổ phiếu của công ty đã tăng lên hơn 300 USD nhưng ngay sau khi bong bóng dot-com nổ ra vào tháng 3.2000, giá cổ phiếu đã giảm xuống dưới 6 USD/cổ phiếu.

Theo thời gian, Amazon đã trở thành công ty thứ hai của Hoa Kỳ đạt được giá trị vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ USD.

Kerner chia sẻ:

“Sự biến động hiện tại vẫn chưa là gì so với những thiệt hại các nhà đầu tư BTC đã gặp phải trong năm 2013. Khi ấy, thị trường bốc hơi đến 70% giá trị chỉ qua một đêm.

Hơn nữa. tầm ảnh hưởng của tất cả các thay đổi công nghệ tuyệt vời đã được đánh giá quá cao trong ngắn hạn và bị đánh giá quá thấp trong dài hạn.”

Vậy đâu là nguyên nhân khiến thị trường suy giảm?

Theo Kerner, Bitcoin là loại tài sản có tính tích trữ cao, rất có thể sẽ vượt mặt vàng theo thời gian.

Đề cập đến nguyên do đứng sau sự sụt giảm gần đây trên thị trường cryptocurrency, Kerner lập luận:

“Cryptocurrency đã quá yếu vì hầu hết không có giá trị cơ bản nào ngoài sự tự tin.”

Cũng đồng thuận với Kerner và nhiều chuyên gia khác trong ngành về tương lai tích cực của thị trường cryptocurrency, Bart Smith – giám đốc mảng tài sản số hóa tại công ty công nghệ và thương mại toàn cầu Susquehanna – cho biết ông vẫn là một tín đồ Bitcoin dài hạn dù trong bối cảnh thị trường diễn ra những vụ sụp đổ lớn.

-> Xem thêm: Dự báo giá Bitcoin “khủng” ngang ngửa John McAfee

Trích lời Smith gần đây trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Cryptocurrency là một trò chơi trường kỳ. Và mọi ý tưởng tuyệt vời đều phải có lúc biến động.”

Mya - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: sụ sụp đổ giá Bitcoin cũng như bong bóng dot-com

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle