Tiendientu.org

Tác động của 2019 lên các non-fungible token và ba dự báo thị trường mới nhất

Icon 26/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9TU Icon copy link
Bitdeal

 Trong khi thị trường cryptocurrency liên tục gặp phải biến động trong năm 2018, một nhóm tài sản số hóa mới đã xuất hiện: Các token không thể thay thế (non-fungible token). Bên cạnh đó, tiendientu.org cũng sẽ giới thiệu đến độc giả ba dự đoán mới nhất trong năm 2019, dựa trên ý kiến của nhiều chuyên gia.


Non-Fungible Token là gì?

Trước khi tìm hiểu Non-Fungible Token là gì, hãy điểm qua sự khác biệt giữa “fungible” và “non-fungible”.

Fungible: Có thể dễ dàng được thay thế bởi một cái gì đó giống hệt và có thể hoán đổi cho nhau một cách dễ dàng. Ví dụ, Fungible có thể bao gồm các loại gạo, phiếu mua sắm hoặc đơn giản là tấm séc 100 USD. Nếu bạn cho ai đó vay 100 USD, họ có thể trả lại bạn 100 USD hoặc một thứ gì đó có giá trị tương đương 100 USD.

Các non-fungible token mới bắt đầu xuất hiện sau khi CryptoKitties ra mắt.

Tất cả điều này sẽ thay đổi trong trường hợp non-fungible token. Non-fungible sẽ có thông tin hoặc thuộc tính duy nhất khiến chúng không thể thay thế hoặc không thể hoán đổi.

Vé máy bay là ví dụ dễ hiểu nhất. Một tấm vé trông cũng giống với những vé khác, song trên mỗi tờ có tên hành khách khác nhau, điểm đến, thời gian khởi hành và số chỗ ngồi khác nhau. Do đó, nếu bạn trao đổi vé này với một tấm vé khác cùng giá tiền, bạn vẫn không đổi được lợi ích ngang hàng bởi ngoài trừ việc bị hủy chuyến bay, nhân viên an ninh sân bay còn có thể tạm giữ bạn.

Tác động của năm 2019 lên các token không thể thay thế

1. Tiêu chuẩn mới:

Song song với sự xuất hiện của non-fungible token là một loạt các cách xây dựng tài sản trò chơi mới. Các tiêu chuẩn phải được thực thi và thông qua, đảm bảo các token có thể kết nối được với nhau. Các non-fungible token trên Ethereum đã được tạo ra với tiêu chuẩn ERC-721, phát triển nhanh chóng trong năm qua. Các tiêu chuẩn như Enjin’s ERC-1155 và ERC-998 cho phép các token sở hữu các token khác và tiết kiệm chi phí gas.

2. Thị trường non-fungible token:

Các non-fungible token mới bắt đầu xuất hiện sau khi CryptoKitties ra mắt. OpenSea và RareBits đã xuất hiện trong quý 1 2018 cho phép người dùng bán tài sản trò chơi của họ trực tiếp bên ngoài môi trường trò chơi. Các công cụ mới như FanBits bắt đầu xuất hiện, giúp người dùng tự tạo ra tài sản số độc đáo cho riêng mình.

Song song với sự xuất hiện của non-fungible token là một loạt các cách xây dựng tài sản trò chơi mới.

Dự báo chung cho thị trường cryptocurrency năm 2019

1. Stablecoin sẽ chiếm sóng của Blockchain:

2019 sẽ là một năm dấy lên cuộc chiến giữa hai thái cực, tập quyền và phân quyền. Nhiều khả năng các stablecoin như USDC của CENTRE Foundation và Dai của MakerDAO sẽ trở thành nền tảng cho hệ sinh thái trò chơi Blockchain Ethereum. Người dùng bắt đầu kiếm tiền trong các nền tảng thông qua stablecoin. Tất cả các hàng hóa số hóa sẽ được định giá bằng USD thay vì ETH hoặc các loại tiền tệ khác để chuyển đổi dễ dàng hơn.

2. Giao lộ của Chơi và Làm việc:

Dịch vụ mining và staking của người tiêu dùng sẽ làm mờ ranh giới giữa chơi và làm việc. Người dùng sẽ biết họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền trong bao lâu. Khi tính thanh khoản bắt đầu được xây dựng trong các trò chơi trên Blockchain, người dùng sẽ biết chính xác họ có thể kiếm được bao nhiêu khi chơi một trò chơi trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ba dự báo thị trường cryptocurrency mới nhất cho năm 2019.

3. Người nổi tiếng và hàng hóa số hóa:

Lĩnh vực công nghệ tiêu dùng đã đạt được một số thành tựu ứng dụng nổi bật trong năm 2018. Snapchat tăng gấp đôi so với Bitmoji, Genies tăng 10 triệu USD và Zepeto lọt vào top 5 trong cửa hàng ứng dụng. Trong khi đó, những người nổi tiếng trong giới nghệ thuật, thể thao,… sẽ phát hành hàng hóa số hóa và cryptocurrency của riêng họ cho người hâm mộ. Người dùng mua những loại hàng hóa này sẽ được cấp quyền truy cập VIP và giảm giá,…

Có thể mất một thời gian trước khi hàng hóa số hóa tồn tại trên Blockchain – nhưng sẽ không còn lâu nữa đâu!

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về thị trường cryptocurrencytin tức về Bitcoin.

Mya - Theo CoinDesk

Từ khóa: ba dự báo cho năm 2019, non-fungible token, tác động của 2019 lên non-fungible token

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC